Thổ Nhĩ Kỳ bác bỏ thông tin áp đặt hạn chế thương mại mới với Nga

© Sputnik / Igor ZaremboNgũ cốc
Ngũ cốc - Sputnik Việt Nam
ANKARA (Sputnik) - Ankara tuân thủ thỏa thuận với Moskva về dỡ bỏ các hạn chế thương mại, thông tin các ấn phẩm truyền thông về lệnh cấm mới là sai lệch, một tuyên bố bằng văn bản do Bộ Kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ phát hành cho biết.

Mới đây báo Vedomosti của Nga đưa tin nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ đã áp đặt hạn chế mới về nhập khẩu lúa mì từ Liên bang Nga. Hiệp hội quốc gia các nhà xuất khẩu nông nghiệp Nga xác nhận thông tin này với Sputnik.

Nga trở thành cường quốc xuất khẩu ngũ cốc - Sputnik Việt Nam
Thổ Nhĩ Kỳ “để bụng trả thù Nga” vì "đòn tấn công vào cà chua”
Ông Zekeriya Mete, thành viên Hội đồng quản trị Liên hiệp Các nhà xuất khẩu Istanbul nói Sputnik rằng họ đã quyết định hạn chế nhập khẩu tất cả các sản phẩm nông nghiệp Nga ở mức 20-25% tổng khối lượng và Bộ Kinh tế đã ủng hộ quyết định này. Bộ Kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ không đáp lại thắc mắc từ Sputnik.

"Bất chấp bầu không khí tích cực và các bước làm tích cực trong quan hệ chính trị và kinh tế Nga-Thổ Nhĩ Kỳ, một số phương tiện truyền thông đã đăng tin về hạn nhập khẩu sản phẩm nông nghiệp từ Liên bang Nga, vốn không tương ứng với thực tế. Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục ủng hộ các thỏa thuận đạt được với Liên bang Nga," — tuyên bố của Bộ cho biết.

Ngày 22 tháng 5, Moskva và Ankara đã ký tại Istanbul một tuyên bố chung cùng dỡ bỏ các hạn chế thương mại. Tuy nhiên, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đồng thời xác nhận các hạn chế nhập khẩu cà chua Nga vẫn có hiệu lực.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала