Scandal của Trump tại Thượng đỉnh NATO:"trong tình huống này, không cần thương hại ai cả!"

Tổng thống Donald Trump rơi vào tâm điểm bê bối tại Hội nghị thượng đỉnh NATO đầu tiên của ông khi huých tay đẩy Thủ tướng Montenegro Dusko Markovic.

Trump hích một cách thô bạo vào Thủ tướng Montenegro Dushko Markovic để tự chiếm chỗ trong hàng thứ nhất. - Sputnik Việt Nam
Trump tự đẩy mình vào tình huống đáng xấu hổ
Nhà phân tích chính trị Mikhail Sinelnikov-Orishak trong cuộc phỏng vấn với Sputnik bày tỏ ý kiến ​​rằng trong tình huống này, mỗi người cư xử theo thói quen định sẵn.

Phát ngôn viên Nhà trắng Sean Spicer đã bình luận sự cố hy hữu xảy ra giữa Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và Thủ tướng Montenegro Dusko Markovic tại Hội nghị thượng đỉnh NATO ở Brussels.

Tổng thống Trump trong khi xem xét tòa nhà trụ sở mới của NATO đã đột ngột xô vào Markovic đang đứng trước ông để giành chỗ đứng trong hàng đầu tiên giữa các chính trị gia. Đoạn video ghi lại cảnh này lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội gây ra mối băn khoăn nghi ngại cho rất nhiều người sử dụng internet.

"Tôi chưa xem video này", — USA Today trích dẫn lời ông Spicer. Tuy nhiên, Thư ký báo chí của tổng thống cho biết việc sắp sếp vị trí chụp ảnh lãnh đạo các nước thành viên NATO đã được định trước và cho rằng Trump chỉ đơn giản làm theo sắp xếp của chương trình.

Sean Spicer - Sputnik Việt Nam
Sean Spicer bình luận vụ việc giữa Tổng thống Mỹ và Thủ tướng Montenegro
Về phía mình, Thủ tướng Montenegro cho rằng đây là một tình huống hoàn toàn "vô hại" và bỏ qua nó."Tôi thực sự không chú ý đến nó. Tôi chỉ thấy phản ứng trên các mạng xã hội.", — ông nói với phóng viên.  Theo lời Thủ tướng: " Việc Tổng thống Hoa Kỳ đứng ở hàng ghế đầu là điều dĩ nhiên".

Hội nghị thượng đỉnh NATO được tổ chức tại Brussels hôm thứ Năm. Đây là lần đầu tiên Trump và Markovic tham gia cuộc họp: nhà lãnh đạo Mỹ nhậm chức hồi tháng 1, còn Montenegro vừa gia nhập liên minh mới đây.

Sự cố tại hội nghị thượng đỉnh NATO không làm cho Mikhail Sinelnikov-Orishak, nhà phân tích chính trị, nhà nghiên cứu chuyên về Mỹ ngạc nhiên.

Alexei Pushkov - Sputnik Việt Nam
Thượng nghị sĩ Nga: "Trump cho Montenegro thấy vị trí của nước này trong NATO"

"Trump hành xử như ông vẫn quen với lối cư xử trong cuộc sống. Đây là một người có phong cách quản lý độc đoán, thường xuyên thích thú nói:" Ngài bị sa thải!", suốt đời mình, ông nắm phong cách quản lý độc tài. Và, vì kiểu này nên nhiều vấn đề đã xảy ra với ông trên cương vị Tổng thống, chính vì  thế ông thậm chí không biết lắng nghe những người thân cận. Cả trong tình huống này, tôi không loại trừ rằng ông vừa nghe nói về một Montenegro "nào đó" lần đầu tiên trong hội nghị thượng đỉnh này, và chỉ trong dịp này. Có thể nói gì ở đây? Trong trường hợp này, không cần thương hại ai cả. Như người ta thường nói, ông muốn điều đó, ông  đã  rất cố gắng vì nó,  thế thì hãy xúc ăn cho đầy thìa ", — ông Mikhail Sinelnikov-Orishak  nói trong cuộc phỏng vấn với Sputnik.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала