Consortiumnews: Số dân Mỹ tin có "can thiệp của Nga" gia tăng, bất chấp thiếu bằng chứng

© Sputnik / Vladimir Astapkovich / Chuyển đến kho ảnhWashington
Washington - Sputnik Việt Nam
Người dân Hoa Kỳ được truyền thông cho biết rằng Tây Ban Nha phá tàu tuần dương "Maine", Việt Nam gây chiến, Iraq tàng trữ vũ khí, hoặc Libya lên kế hoạch thảm sát, những cáo buộc đó là "vô căn cứ và không có cơ sở," Consortiumnews viết.

Nhà Trắng tại Washington - Sputnik Việt Nam
Phe Trump hối hả tìm cách gạt công tố viên đặc biệt trong vụ “sự can thiệp của Nga”
MC các phương tiện truyền thông Mỹ thường cáo buộc Nga can thiệp vào bầu cử Hoa Kỳ, Nga đã cố gắng làm hoặc muốn làm điều đó. Nhưng họ cũng thường thừa nhận rằng họ không biết "có chuyện như vậy hay không."

Tương tự như vậy, không xác định được nước Nga đã làm gì. Tuy nhiên có rất nhiều bài viết dường như để đề cập đến những sự kiện nào đó.

"Obama sẽ tấn công Nga để đáp trả sự bẻ khóa bầu cử," — The New York Times đưa tin. Nhưng thế nào là "bẻ khóa cuộc bầu cử?" Rõ ràng, theo ấn phẩm  Mỹ, có rất nhiều định nghĩa khác nhau. "Và bằng chứng nào cho thấy Nga đã làm điều này?".

"Sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử ở Mỹ vào năm 2016" tồn tại như một sự kiện và không phải như cáo buộc hoặc lý thuyết, theo Wikipedia.

Phát biểu tại Quốc hội Mỹ, cựu Giám đốc CIA John Brennan cũng cáo buộc Nga âm mưu gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử, nhưng không đưa ra được bất kỳ bằng chứng nào, Consortiumnews lưu ý.

Truyền thông Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
Fox: “Truyền thông Hoa Kỳ coi liên hệ với Nga" quan trọng hơn khủng bố ở Manchester
Người dân Mỹ ngày càng tin rằng rằng Nga đã giúp Trump giành chiến thắng. Tất cả những gì thường được gọi là thực tế đều đáng tin cậy. Mọi người sẽ cho rằng đến một thời điểm, "ai đó sẽ phát hiện ra rằng đó là một thực tế."

Cáo buộc chống Nga độc đáo ở chỗ nó được phổ biến và công nhận rộng rãi, được thường xuyên nhắc đi nhắc lại như thể đó là chuyện đã xác định. Theo Consortiumnews, hiện tượng này nguy hiểm như "bất kỳ lời nói dối và bịa đặt nào khác xuất phát từ phong trào cánh hữu phân biệt chủng tộc."

 

Facebook

Đăng ký theo dõi Sputnik Việt Nam trên Facebook để luôn nắm bắt dòng sự kiện mới nhất và không bỏ lỡ nhiều video clip thú vị. Sự quan tâm của các bạn là điều rất quan trọng đối với chúng tôi.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала