Ông McCain nói ông Putin 'nguy hiểm hơn cả IS'

© AFP 2023 / Brendan Smialowski / Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain
Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain - Sputnik Việt Nam
Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain nói rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin đối với Mỹ là một mối đe dọa còn lớn hơn cả Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), đồng thời kêu gọi Thượng viện thúc đẩy trừng phạt Moscow vì cáo buộc can thiệp bầu cử Mỹ.

Theo Bưu Điện Hoa Nam Buổi Sáng (SCMP), Thượng nghị sĩ John McCain  — một tiếng nói nặng ký về chính sách đối ngoại tại Thượng viện Mỹ, đã bình luận như vậy trong cuộc trả lời phỏng vấn khi tham dự một cuộc họp an ninh ở Úc hôm 29-5.

"Tôi nghĩ Tổng thống Putin là mối đe dọa hàng đầu và quan trọng nhất, còn hơn cả IS" — ông McCain nhấn mạnh về các mối đe dọa trong chính sách đối ngoại Mỹ.

Vị thượng nghị sĩ Mỹ cũng nói rằng mặc dù không có chứng cứ đủ vững chắc và chi tiết để chứng minh Nga can thiệp kết quả bầu cử Mỹ, nhưng theo ông Nga thật sự đang cố gắng tác động đến các cuộc bầu cử các nước phương Tây, trong đó có cuộc bầu cử ở Pháp gần đây.

"Tôi coi người Nga là thách thức lớn nhất mà Mỹ phải đương đầu lúc này. Vì vậy Mỹ cần phải tăng cường biện pháp trừng phạt và hy vọng Thượng viện sẽ thúc đẩy lệnh trừng phạt áp vào Nga và ban hành các hình thức trừng phạt khác vì hành vi của Nga" — ông McCain nói.

Vị Chủ tịch Ủy ban Quân vụ Thượng viện Mỹ, người có lập trường chỉ trích Tổng thống Mỹ Donald Trump, cho biết ông tin đội ngũ an ninh quốc gia của ông Trump đang phát triển một chiến lược mà sẽ dẫn tới "thắng lợi" ở Afghanistan, và Tổng thống Trump rất tự tin vào đội ngũ đó.

Nguồn: PLO

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала