Võ sư Tây quyết lật bộ mặt thật của một môn phái võ Việt Nam

© Ảnh : Screenshot / YoutubeNam Huỳnh Đạo và Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt đang là một hiện tượng gây tò mò bậc nhất trong làng võ Việt
Nam Huỳnh Đạo và Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt đang là một hiện tượng gây tò mò bậc nhất trong làng võ Việt - Sputnik Việt Nam
Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt phái Nam Huỳnh Đạo có khả năng phóng điện muốn trốn tránh cao thủ Vịnh Xuân Pierre Francois Flores.

Ngày 31/5, hãng truyền thông Ici Radio của Canada có bài viết với nhan đề: "Pierre-Francois Flores muốn hành động để giữ thể diện cho Kungfu".

Theo đó, một hãng truyền hình Trung Quốc đã tới Montreal (Canada) để phỏng vấn cao thủ Vịnh Xuân Nam Anh ở Canada là Pierre-Francois Flores sau khi vị này thách đấu Từ Hiểu Đông — người gây xôn xao giới võ thuật khi hạ cao thủ Thái cực Nguỵ Lôi chỉ trong 10 giây và chỉ trích võ thuật cổ truyền Trung Quốc là vô dụng.

Điều bất ngờ hơn là người đàn ông phương Tây này lại muốn "cứu" danh dự của võ thuật Trung Quốc.

Khi Francois Flores chưa nhận được câu trả lời từ Từ Hiểu Đông, ông tiếp tục thách đấu Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt phái Nam Huỳnh Đạo tại TP. HCM khi liên tục trình diễn các kỹ năng võ thuật đặc biệt như tạo ra luồng điện và tấn công.

"Có một vị Chưởng môn với công lực cao siêu ở Việt Nam, đó là Huỳnh Tuấn Kiệt. Công phu của ông ta có thể tạo ra luồng điện và tấn công đệ tử của mình ở từ xa và đó là điều thật lập dị. Đó là điều rất xa vời với thực tế và với chúng tôi, đó không phải là kungfu thực sự. Tôi không dạy cho học trò những cách phóng điện như thế" — ông Francois Flores nói.

Nói về khả năng siêu phàm, có thể phóng ra luồng điện của Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt là điều lập dị, Francois Flores cho rằng, ông sẽ lật bộ mặt thật của môn phái này.

"Ông ấy sẽ chẳng thể che giấu ánh mặt trời trong một bàn tay. Nếu thực sự ông ấy có thể phóng ra luồng điện, tôi sẵn sàng trở thành học trò của ông ấy" — ông Francois Flores nói.

"Đôi lúc người ta dựng lên những bức tường dối trá để che đi sự thật thì chúng ta phải can thiệp để giữ cho khu vườn đó được đẹp đẽ" — tờ báo Ici Radio trích lời châm biếm của Francois Flores. Flores từng đã bị đánh bại ở một trận chiến khốc liệt vào năm 2009 ở Hà Nội. Sau 8 năm, Flores muốn tái đấu nhưng vẫn bị trì hoãn. Bây giờ, võ sư này đang muốn hướng tới một trận đấu khác. Từ Montreal, ông ấy đang đếm ngược thời gian và hướng tới TP.HCM để thách thức sức mạnh của Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt".

Sau lời thách đấu được đưa ra, trên trang web chính thức của môn phái Nam Huỳnh Đạo đưa ra một thông báo thể hiện "luôn trân trọng giao lưu Văn hóa Võ Đạo với các tổ chức võ thuật trong và ngoài nước trên tinh thần Nhân văn Thượng Võ do Liên đoàn Võ cổ truyền TP.HCM và Liên đoàn Võ cổ truyền Việt Nam giới thiệu".

Tuy nhiên, thông báo cũng không khẳng định sẽ nhận lời thách đấu của võ sư Francois Flores.

Sau đó, trên trang Facebook của võ sư Francois Flores đã đăng tải bình luận về thông báo của vị Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo.

"Kính gửi Chưởng môn phái Nam Huỳnh Đạo,

Tôi đã ghi nhận thông báo chính thức được đăng trên trang website của ông và hoàn toàn nhất trí với những điều kiện của ông bằng cách đệ đơn gửi đến các cơ quan có thẩm quyền.

Tuy nhiên, chắc chắn ông đang lẩn tránh lời đề nghị của tôi và trông chờ vào cái gọi là cơ quan chức năng mà ông đưa ra để ông giữ thể diện.

Tôi mong rằng suy nghĩ đó của mình là sai vì nếu như điều đó là sự thật, bản thân sẽ vô cùng thất vọng.

Chân thành cám ơn

Nam Ngư"

Ông Flores cũng từng công khai khiêu chiến với Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt của võ phái Nam Huỳnh Đạo ở TP.HCM hôm 18/5.

Giải thích về lời khiêu chiến, võ sư Flores nói: "Mục đích can thiệp của tôi là để bảo vệ giới trẻ và tất cả những người không có kiến thức hay biết ít về võ thuật.

Chúng ta cần tránh để giới trẻ không rơi vào những con đường lừa dối và cần đi đúng hướng mục đích của võ thuật truyền thống".

Hiện tại, cho đến thời điểm lời thách đấu thứ 2 của môn đồ Vịnh Xuân được đưa ra, đại diện võ phái Nam Huỳnh Đạo cũng không đưa ra bình luận nào.

 

Nguồn: Báo Đất Việt

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала