IS kiếm tiền ở châu Âu như thế nào?

© AP PhotoChiến binh IS tại Iraq
Chiến binh IS tại Iraq - Sputnik Việt Nam
NEW YORK (Sputnik) - Nga có thông tin về những nỗ lực của nhóm khủng bố "Nhà nước Hồi giáo " (bị cấm ở Nga) đầu tư vào các dự án ở châu Âu thông qua các ngân hàng Trung Đông, thông tin tương ứng được chuyển đến Hoa Kỳ, Phó Vụ trưởng Vụ Các thách thức và mối đe dọa mới thuộc Bộ Ngoại giao Nga, ông Dmitry Feoktistov cho biết.
Phiến binh - Sputnik Việt Nam
Truyền thông: Phiến binh IS từ các nước châu Âu từ chối chiến đấu

"Chúng tôi đã cung cấp thông tin cập nhật về việc IS sử dụng một số ngân hàng ở Trung Đông, mà theo chỉ thị của IS  đang đầu tư hoặc cố gắng đầu tư vào các dự án ở châu Âu", — ông Feoktistov nói với phóng viên sau cuộc gặp với phái đoàn Hoa Kỳ trong khuôn khổ Cơ quan Đặc nhiệm Tài chính về phòng chống rửa tiền (FATF). Nhóm này  tham gia vào việc phòng chống rửa tiền và tài trợ khủng bố.

"Chúng tôi với tư cách khẳng định lời của mình đã chuyển cho người Mỹ những cái tên cụ thể của các ngân hàng Trung Đông có liên quan đến việc họ đang đầu tư tiền bạc vào hai nước Tây Âu", — đại diện của Liên bang Nga nói. Ông không nêu rõ tên của các nước có liên quan, nhưng nhấn mạnh rằng "người Mỹ đã  nhận thông tin này để nghiên cứu và bày tỏ lòng cảm tạ của họ đối với chúng ta".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала