Hillary Clinton bị công kích vì đã sử dụng "lao động nô lệ"

© AP Photo / Craig Ruttle) / Hillary Clinton
Hillary Clinton - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) — Những người sử dụng mạng xã hội chỉ trích cựu ứng cử viên tổng thống Mỹ Hillary Clinton vì việc bà sử dụng sức lao động của tù nhân da đen trong biệt thự của gia đình ở Arkansas, The Washington Free Beacon viết.

Đây là khoảng thời gian khi chồng bà là Thống đốc bang Arkansas.

Lý do cho sự phản ứng dữ dội của cộng đồng mạng chính là một số trang trong  cuốn sách của Clinton It Takes A Village, do Ginnet Jing công bố trên Twitter, cô là nhà hoạt động và người ủng hộ cựu ứng viên của Đảng Dân chủ Bernie Sanders.

"Khi chúng tôi đến nơi,  người ta nói với tôi rằng sử dụng sức lao động của tù nhân trong ngôi biệt thự của thống đốc là  truyền thống cũ, nhờ đó có thể giảm chi phí", — bà Clinton viết trong cuốn sách của mình.

Hillary Clinton - Sputnik Việt Nam
Thượng viện Hoa Kỳ mở cuộc điều tra mới đối với bà Hillary Clinton
Bà lưu ý rằng phần lớn nhân công trong ngôi biệt thự đã bị kết án về tội giết người. "Trên thực tế, trong những năm chúng tôi sống ở đó chúng tôi đã kết bạn với một vài trong số họ, những  người Mỹ gốc Phi khoảng ngoài ba mươi  tuổi gì đó, họ đã thụ án khoảng 12-18 năm " — Clinton viết tiếp.

​Một số người sử dụng mạng xã hội cho rằng thực sự Clinton đã sử dụng lao động nô lệ  trong căn biệt thự của mình.

"Hãy xem kìa, bà Hillary Clinton là lý tưởng? Không. Cuộc chiến tranh  của bà ta ở Libya đã dẫn đến nạn buôn người tại đất nước này.Đúng. Bà ta đã sử dụng lao động nô lệ ở nhà bà đúng không? Một lần nữa, đúng rồi. " — Sam Criss viết.

"Trong các mạng xã hội  đang lan tỏa  nhiều đoạn trích khác nhau từ cuốn sách của Hillary Clinton vào năm 1996 rằng bà ấy thực sự  đã sử dụng lao động nô lệ trong ngôi biệt thự của thống đốc Arkansas. Thật xấu hổ." — nhà báo Christian Christensen viết.

Facebook

Đăng ký theo dõi Sputnik Việt Nam trên Facebook để luôn nắm bắt dòng sự kiện mới nhất và không bỏ lỡ nhiều video clip thú vị. Sự quan tâm của các bạn là điều rất quan trọng đối với chúng tôi.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала