Fox News: ở Washington, không ai tin vào chuyện "thông đồng" của Trump với Nga

© REUTERS / Joshua Roberts / Donald Trump
Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Các đối thủ chính trị của Nhà Trắng không quan tâm đến chuyện liệu đã từng có một "âm mưu" nào đó giữa đội ngũ Donald Trump với Matxcơva hay không, theo Tucker Carlson, MC của Fox News. Theo quan điểm của ông, tất cả điều này " câu chuyện nước Nga" được đặt ra với một mục tiêu rất đơn giản - làm mất uy tín và lật đổ tổng thống Mỹ.

Nhưng như phiên điều trần giám đốc cũ của FBI James Comey ở Thượng viện đã thể hiện mưu đồ này đã thất bại, nhà báo nói.

Hôm qua đích thân Tổng thống đã quan sát sự kiện và ông đã đưa ra lời phán quyết của mình. Ông tuyên bố rằng các bằng chứng cựu giám đốc FBI James Comey đưa ra trước Quốc hội Mỹ đã trở thành một chiến thắng quan trọng của Nhà Trắng về câu chuyện nước Nga và hoàn toàn biện minh thực sự cho điều đó.

Сирийские беженцы в одном из районов Измира - Sputnik Việt Nam
Nhà phân tích chính trị: Liên bang Nga đã đạt được những kết quả to lớn tại Syria
Nensi Pelosi, Dân biểu: Tôi thực sự nói vào ngày 02 háng Ba rằng ông nên từ chức, rằng Sessions phải rời khỏi chức vụ Tổng chưởng lý.

Đúng, ông nên từ chức. Nhưng hượm đã, ông ta vi phạm ở đâu? Chẳng lẽ có bằng chứng cho thấy Jeff Sessions cộng tác với Nga để Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử? Không. Bằng chứng như vậy không bao giờ tồn tại.

Người ta đã cáo buộc Jeff Sessions điều gì? Vào tháng Chín năm ngoái, ông đã gặp gỡ với Đại sứ Kislyak trong tòa nhà Thượng viện. Đại sứ Nga tại Mỹ Sergai Kislyak là một trong 25 đại sứ, mà Sessions đã gặp trong nhiệm kỳ thượng nghị sĩ chính thức của mình.

Sau đó, vào tháng Bảy năm ngoái trong hội nghị đảng Cộng hòa ở Ohio, Sessions đã phát biểu tại sự kiện "Đối tác toàn cầu cho dân chủ". Hàng chục đại sứ đã có mặt tại sự kiện này, nhân tiện đây xin nhắc lại, chính quyền Obama cũng một phần tham gia tổ chức hội nghị- hiển nhiên, và — có lẽ người Nga đã có kế hoạch với nó. Sau bài phát biểu Sessions  dường như đã trao đổi vài lời với Đại sứ Kislyak, người không phải là một gián điệp. Công việc của ông là nói chuyện với các thượng nghị sĩ.

Bộ trưởng Nội an Mỹ John Kelly - Sputnik Việt Nam
Bộ trưởng Nội an Mỹ: Lập kênh liên hệ với Nga là ý tưởng hay
Jeff Sessions không bao giờ che dấu bất kỳ điều gì trong các cuộc họp này, ông chỉ nói rằng chúng đã diễn ra trong suốt nhiệm kỳ thượng nghị sĩ  của ông và không có liên quan nào đến chiến dịch tranh cử của Donald Trump. Hoàn toàn không có bằng chứng cho thấy ông không nói sự thật.

Ông đã chịu rất nhiều áp lực và tách mình khỏi cuộc điều tra của Bộ Tư pháp đối với Nga. Ông nghĩ rằng ở điểm này, vấn đề sẽ tự giải quyết nhưng tất nhiên nó không phải là như vậy.

Một lần nữa tôi nhắc lại, ở đây câu chuyện không nói về sự thật hoặc công lý, và chắc chắn không phải là về việc bảo vệ đất nước của chúng ta khỏi các mối đe dọa nước ngoài. Ở đây đang nói về sự lật đổ chính phủ dân cử,-chúng ta  hãy đừng tự lừa dối mình, mà tầng lớp vĩnh viễn ở Washington không thích.

Nói một cách ngẫu nhiên, âm mưu với một chính phủ nước ngoài chống lại lợi ích của Mỹ là tương đương với tội phản quốc. Đó chắc chắn là tội chống lại đạo đức, và chúng tôi sẽ không bao giờ bao biện cho nó. Nhưng không có bằng chứng cho thấy nó thực sự đã xảy ra. Toàn bộ câu chuyện là bịa đặt. Đây là một sự lừadối, mà chính bản thân những người phát minh ra nó đang bắt đầu tin vào điều đó. Đây chính là chứng rối loạn thần kinh tập thể. Nó làm cho đất nước chúng ta bị tổn thương sâu sắc.

Hà Nội - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia Nga: Việt Nam không bao giờ quên Mỹ trong liên quan với tình hình Biển Đông
Tuy nhiên, trong tất cả các khía cạnh khác  những người thông minh nhấn mạnh rằng tất cả điều này là đúng, mặc dù  bằng chứng gia tăng  đang nói đến điều ngược lại. Ví dụ, ngày hôm qua, James Comey, cựu giám đốc FBI phát biểu trước Thượng viện rằng bài báo chính hồi tháng Hai của The New York Times, trong đó đã thúc đẩy ý tưởng âm mưu Nga trên thực tế là điều nhảm nhí vô nghĩa.

Jim Rish, Thượng nghị sĩ Mỹ: Chính phóng sự của The New York Times không phải là sự thật. Đó là một tuyên bố công bằng?

James Comey, cựu giám đốc FBI: Nói chung, nó không tương ứng với thực tế. Những người nói về nó, thường không biết chính những gì đang xảy ra. Còn những người trong chúng ta, những ai biết về điều đó, họ không phổ biến về nó. Chúng tôi không gọi cho báo chí  để nói: "Này, các người đã sai lầm với vấn đề nhạy cảm này." Chúng tôi đơn giản bắt buộc phải để nguyên tất cả như nó vốn có.

Nói cách khác, cơ sở của câu chuyện đang xem xét — các bạn không phải ngạc nhiên — bắt đầu từ những nguồn tin giấu tên. Và sau khi Comey,đưa ra tuyên bố, The New York Times thừa nhận rằng tòa soạn không thể tìm thấy các nguồn tin này để nhận được ý kiến bình luận ​​của họ. Thế đấy! Người Nga đã đột nhập vào nền dân chủ của chúng ta.  Chúng ta hãy tìm và sẽ đốt cháy thêm một con quỷ khác!

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала