Các nhà khoa học đưa con giun đột biến hai đầu từ vũ trụ về trái đất

Các nhà khoa học đưa con giun đột biến hai đầu từ vũ trụ về trái đất
Các nhà khoa học đưa con giun đột biến hai đầu từ vũ trụ về trái đất - Sputnik Việt Nam
Các nhà sinh học từ trường Đại học tổng hợp nghiên cứu tư nhân Tufts (Mỹ đã gửi loài giun Dugesia japonica lên Trạm vũ trụ quốc tế trong vòng năm tuần.

Kết quả là, họ phát hiện ra rằng trong trường hợp không trọng lực và ảnh hưởng của lĩnh vực địa từ, loài giun này phân chia vô tính, và một thậm chí một con biến thành phiên bản hai đầu. Nghiên cứu này đã xuất hiện trên tờ tạp chí Regeneration.

Giới khoa học tái tạo diện mạo loài giun độc đáo sống 500 triệu năm trước - Sputnik Việt Nam
Giới khoa học tái tạo diện mạo loài giun độc đáo sống 500 triệu năm trước (Video)
Được biết, động vật phóng vào không gian với chiếc đầu và đuôi bị cắt cụt (Dugesia japonica được biết đến với khả năng tự tái sinh). Chúng được giữ trong bóng tối trong ống nghiệm chứa đầy nước và không khí. Sau đó, những con giun này vẫn được theo dõi từ Trái đất trong vòng hai mươi tháng.

Theo số liệu của nhóm nghiên cứu, trong vòng 5 năm làm việc, không một con vật nào trong số 15 ngàn con có hiện tượng như vậy. Hơn nữa, mẫu thí nghiệm bị cắt cụt cả 2 đầu, từ vị trí đó xuất hiện hai cái đầu chứ không phải một đầu và một đuôi.

Trong thí nghiệm tiếp theo, các nhà khoa học dự định sẽ tiến hành phẫu thuật cắt bỏ trực tiếp trên trạm vũ trụ quốc tế ISS để giám sát quá trình tái tạo trong không gian từ đầu đến cuối.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала