Điện Kremlin chỉ ra nguy cơ "bổ nhào trừng phạt" vì những hành động của Washington

© Sputnik / Grigoriy Sisoev / Chuyển đến kho ảnhĐiện Kremlin
Điện Kremlin - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) – Các kế hoạch của Mỹ áp đặt những hạn chế tiếp theo chống Nga có thể dẫn đến sự bổ nhào trừng phạt mới, thư ký báo chí của tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov tuyên bố.

"Đối với các nỗ lực trừng phạt tiếp theo của các đồng nghiệp chúng tôi, thực sự chúng tôi không muốn một lần nữa chúng ta lại lao vào sự bổ nhào trừng phạt, nhưng sự lựa chọn đó không phải do chúng tôi," — ông nhấn mạnh.

Sergey Lavrov - Sputnik Việt Nam
Lavrov về biện pháp trừng phạt của Mỹ: Không phản ứng trước mỗi cái hắt hơi
Đồng thời, ông Peskov đề nghị không đánh giá ý định mà phải là những hành động. "Bởi có vô số những kế hoạch và tham vọng được tuyên bố tại Washington thời gian gần đây mà khó ai theo dõi hết," — người phát ngôn cho biết.

Trước đấy, ông Peskov đã nói Moskva có cái nhìn tiêu cực về những kế hoạch trừng phạt mới từ Mỹ.

Quốc hội Mỹ sẽ xem xét đề xuất trong những ngày tới. Người ta cho rằng, các biện pháp chống Nga sẽ được đưa vào dự luật trừng phạt Iran bao gồm thắt chặt trừng phạt hiện có và áp dụng những biện pháp mới. Tài liệu cũng có điều khoản không cho phép tổng thống Mỹ Donald Trump giảm nhẹ hoặc bãi bỏ các biện pháp được thông qua thiếu sự chấp thuận của Quốc hội.

Từ dự luật mà Sputnik được biết có những điều khoản như chấm dứt đầu tư các ngân hàng Nga bị trừng phạt trong thời hạn 14 thay vì 90 ngày, các doanh nghiệp năng lượng — trong 30 ngày.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала