Bộ Ngoại giao Nga giải thích lý do Mỹ không chúc mừng ngày Quốc khánh Nga

© Sputnik / Iliya Pitalev / Chuyển đến kho ảnhĐại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova
Đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova - Sputnik Việt Nam
Hôm thứ Năm, tại cuộc họp báo, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Maria Zakharova nói rằng Hoa Kỳ đã không gửi lời chúc mừng chính thức nhân Ngày nước Nga, cho rằng "họ đang bối rối."

Đại sứ quán Liên bang Nga tại Hoa Kỳ khẳng định rằng lần đầu tiên trong nhiều năm, họ vẫn chưa nhận được lời chúc mừng từ chính quyền Mỹ vào Ngày nước Nga.

quân đội Mỹ - Sputnik Việt Nam
Politico tuyên bố rằng "tuyên truyền Nga" hủy diệt quân đội Mỹ
Đổi lại, Bộ Ngoại giao Mỹ giải thích rằng chính quyền Trump đã thay đổi thủ tục chúc mừng chính thức. Bây giờ, theo cách tiếp cận mới, lời chúc mừng chính thức chỉ được gửi đi thông qua Đại sứ quán Mỹ ở nước sở tại.

"Sau khi chúng tôi nghe tất cả những tuyên bố công khai ấy, dường như Đại sứ quán Mỹ tại Moskva không có lời chúc mừng nào gửi đến các cơ quan nhà nước Nga," — bà Zakharova cho biết.

Nhà ngoại giao nhắc lại rằng Mỹ thường đăng tải những lời chúc mừng tương tự lên trang web Bộ Ngoại giao của họ. Theo bà, những lời chúc mừng tương tự cho các nước khác vẫn được đăng tải trên trang web Bộ Ngoại giao Mỹ.

Theo bà Zakharova, hoặc là cơ quan ngoại giao Mỹ không nhận ra rằng trang web của họ bị treo, hoặc là họ biện minh cho sự thiếu hiểu biết nghi thức ngoại giao. Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga cho rằng, có lẽ, trong điều kiện chống Nga toàn cầu, họ sợ hãi theo nghĩa đen không dám nói những lời tốt đẹp về nước Nga.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала