Tổng thống Putin: Nga dự định gia tăng khả năng chiến đấu của quân đội Syria

© Sputnik / Michael Klimentyev / Chuyển đến kho ảnh«Giao lưu trực tiếp» với Tổng thống Vladimir Putin - 2017
«Giao lưu trực tiếp» với Tổng thống Vladimir Putin - 2017 - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Nga có ý định phát triển khả năng chiến đấu của quân đội Syria,Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết .
«Giao lưu trực tiếp» với Tổng thống Vladimir Putin - 2017 - Sputnik Việt Nam
"Giao lưu trực tiếp" với Tổng thống Vladimir Putin - 2017

"Mục tiêu của chúng tôi trong tương lai gần — để nâng cao trình độ và khả năng chiến đấu của các lực lượng vũ trang của chính Cộng hòa Ả rập Syria và điềm tĩnh rút đến những địa điểm căn cứ tại Syria mà chúng tôi tạo ra ở đó, cả ở Hmeymime, và ở căn cứ hải quân tại Tartus, tạo khả năng cho chính bản thân các đơn vị quân đội Syria hoạt động hiệu quả và đạt được kết quả họ mong muốn, "-  nguyên thủ quốc gia Putin nói trong cuộc đối thoại trực tuyến.

Ông nói thêm rằng kinh nghiệm thu được của quân đội Nga tại Syria là "hoàn toàn vô giá".Theo ông, thậm chí các lực lượng vũ trang Nga đã "thu nhận được chất lượng hoàn toàn khác".

"Một số đơn vị thậm chí vừa được thành lập thời gian gần đây và được sử dụng rất hiệu quả," — Tổng thống nhận xét.

Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Ông Putin nêu tổng số chiến binh IS
Bên cạnh đó, hoạt động với Syria đã mang lại lợi ích to lớn cho tổ hợp quân sự-công nghiệp trong nước, ông Putin đánh giá.

"Việc sử dụng các mẫu vũ khí mới nhất cho phép hiểu nó hoạt động như thế nào trong điều kiện chiến trường thực tế, và thực hiện những điều chỉnh cần thiết về chất lượng của các hệ thống vũ khí mới này.  Như chúng ta vẫn biết, đây là vũ khí tốt, đang hoạt động, nhưng khi quan sát và  thấy rõ cách chúng hoạt động trong điều kiện chiến đấu — đó là một chuyện hoàn toàn khác",- Tổng thống nói.

Đồng thời, nhà lãnh đạo nhấn mạnh rằng Nga có ý định thiết lập tiến trình chính trị hòa bình  để tìm ra giải pháp giữa tất cả các bên trong xung đột Syria.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала