Khu trục hạm Mỹ trở lại cảng Yokosuka sau khi va chạm với tàu Philippines

© AP PhotoThe USS Fitzgerald Missile Destroyer
The USS Fitzgerald Missile Destroyer - Sputnik Việt Nam
TOKYO (Sputnik) - Khu trục hạm Mỹ Fitzgerald mà trong trang bị chiến đấu có cả hệ thống thông tin-điều khiển “Aegis” đã quay về cảng Yokosuka sau vụ va chạm với chiếc tàu container Philippines, - kênh truyền hình NHK thông báo.

Khi rẽ vào cảng, khu trục hạm có hai tàu tuần tra của Mỹ hộ tống.

Sáng thứ Bảy, cơ quan bảo vệ cảng biển Shimoda ở tỉnh Shizuoka của Nhật Bản nhận được tin báo xảy ra vụ va chạm của tàu khu trục Mỹ Fitzgerald và tàu container Philippines ACX Crystal ở chỗ cách bờ biển 20 km. Vụ va chạm làm ba người bị thương, bảy người mất tích.

Như thông báo của ban chỉ huy Mỹ, trong thời gian va đụng đã hư hại khoang động cơ, cabine của thủy thủ đoàn và phòng radio bị ngập nước. Không thể lọt vào các khoang này. Có khả năng vẫn còn người bị kẹt lại trong đó.

Trước đó đã thông báo rằng cả hai tàu đều bị hư hại, nhưng không có nguy cơ bị chìm, không rò rỉ nhiên liệu. Trên con tàu container bắt đầu triển khai công việc của đội chuyên gia Nhật Bản từ cơ quan an ninh giao thông hàng hải, cần xác minh nguyên nhân và các chi tiết của vụ việc. Trên khu trục hạm ưu tiên điều tra thuộc về phía Mỹ, vì vậy cơ quan chuyên trách Nhật Bản chỉ có thể gửi yêu cầu hợp tác và  chờ đợi ​​kết quả.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала