Ông Putin lý giải việc Hoa Kỳ từ chối thỏa thuận về Syria

© Sputnik / Sergey Guneev / Chuyển đến kho ảnhПрезидент РФ Владимир Путин отвечает на вопросы журналистов после ежегодной специальной программы "Прямая линия с Владимиром Путиным"
Президент РФ Владимир Путин отвечает на вопросы журналистов после ежегодной специальной программы Прямая линия с Владимиром Путиным - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Trong cuộc phỏng vấn của đạo diễn Mỹ Oliver Stone, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố rằng Nga và chính quyền của cựu Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã gần đạt được thỏa thuận về Syria, nhưng phía Mỹ vào phút cuối đã từ chối làm như vậy, có lẽ vì những lý do chính trị.

Sách-chuyển ngữ cuộc phỏng vấn của đạo diễn Stone với ông Putin được phát hành tại Mỹ hôm thứ Sáu. Những lời ông Vladimir Putin nói là dịch từ tiếng Anh.

"Ông biết không, trên thực tế, chúng tôi với chính quyền Obama hầu như đạt được thỏa thuận hợp tác với nhau về Syria", — Tổng thống Putin kể.

"Chúng tôi đã thảo luận về sự phối hợp đảm bảo an ninh cho các chuyến bay của chúng ta, nhưng đáng tiếc thay, đó là tất cả những gì chúng tôi làm được. Chúng tôi đã không tiến thêm. Chúng tôi đã định đi tới thỏa thuận về hành động chung, tức là xác định tình trạng bố trí của các nhóm khủng bố tương ứng với dữ liệu của hai bên. Tôi cho rằng  chúng ta cần phải phân định những mục tiêu mà ta cần chiến đấu để chống lại. Lẽ ra chúng ta cũng có thể đi tới thỏa thuận về những đòn tấn công chung", — ông Putin cho biết.

"Đã tiến rất gần đến thành quả thống nhất ý kiến, nhưng vào phút chót, tôi nghĩ, bởi những nguyên cớ chính trị nào đó,  các đối tác Mỹ của chúng tôi đã từ chối dự án này",  - ông Putin nói thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала