Mỹ và Ukraina sẽ thực hiện chuyến bay quan sát trên bầu trời Nga

© Fotolia / Wladimir BulgarCánh máy bay trong hoàng hôn
Cánh máy bay trong hoàng hôn - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Hoa Kỳ và Ukraina sẽ thực hiện một chuyến bay quan sát qua Nga từ ngày 19-24 tháng Bảy trong khuôn khổ Hiệp ước Bầu trời mở, theo Bộ Quốc phòng.

"Trong khuôn khổ Hiệp ước bầu trời mở quốc tế, từ ngày 19-24 tháng Sáu sứ mệnh chung Mỹ và Ukraina sẽ thực hiện chuyến bay quan sát lãnh thổ Liên bang Nga trên máy bay do thám Mỹ OS-135B từ sân bay Khabarovsk (Novyi)" — báo "Sao đỏ" dẫn lời giám đốc Trung tâm giảm rủi ro hạt nhân quốc gia Nga Sergey Ryzhkov cho biết.

Trong quá trình bay theo tuyến thỏa thuận trước, trên máy bay sẽ có các chuyên gia Nga giám sát việc chấp hành nghiêm chỉnh thông số chuyến bay và theo dõi việc sử dụng các thiết bị quan sát theo hợp đồng.

"Chiếc máy bay và thiết bị quan sát được cài đặt (camera trên không) đã qua chứng chỉ quốc tế, với sự tham gia của các chuyên gia Nga, nhằm loại bỏ việc sử dụng các công nghệ không nằm trong hợp đồng," — bản tin cho biết thêm. 

Cũng cần lưu ý rằng từ 18 tháng Sáu đến 3 tháng Bảy, nhóm của Nga có kế hoạch thực hiện hai chuyến bay quan sát liên tiếp bằng máy bay quan sát Tu-154M Lk-1 trên lãnh thổ Hoa Kỳ từ sân bay với bầu trời mở Travis (California) và McConnell (Kansas) khoảng 4250 và 4800 km tương ứng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала