Ông Hawking lên tiếng báo động: nhân loại phải rời khỏi Trái đất

© NASAStephen Hawking
Stephen Hawking - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) – Nhà vật lý thiên văn người Anh Stephen Howking tuyên bố rằng loài người phải di dân sang sao Hỏa và Mặt trăng trong 30-50 năm tới, - tờ Telegraph cho biết.

Giáo sư Stephen Hawking - Sputnik Việt Nam
Stephen Hawking chỉ tên sát thủ của nhân loại
Phát biểu tại Liên hoan quốc tế Khoa học và nghệ thuật Starmus IV ở Na Uy, ông Hawking nói rằng sự diệt vong của con người do thiên thạch rơi, thảm họa khí hậu hay quá tải dân số chỉ là vấn đề về thời gian, vì vậy ông kêu gọi càng sớm càng tốt rời khỏi Trái đất.

"Tôi tin rằng con người cần rời khỏi Trái đất. Trên hành tinh chúng ta ngày càng ít không gian sống, tài nguyên thiên nhiên nhanh chóng cạn kiệt," — ông nói thêm.

Nhà khoa học cho rằng, trong 30 năm tới phải xây dựng được cơ sở sống trên Mặt trăng. Sau đó, theo Hawking con người nên di cư đến sao Hỏa. Ông đưa ra thời hạn cho công việc này là 50 năm. Chuyên gia người Anh không quên nhắc con người đem theo các thực vật, động vật, nấm và côn trùng.

Hawking không hạn chế tìm cuộc sống mới trong Hệ thống Mặt trời mà nêu khả năng trên cả các hành tinh xa hơn của vũ trụ.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала