Chuyên gia quân sự nói về độ nguy hiểm khi chiếc F-16 sáp gần máy bay của ông Shoigu

© AP Photo / Mindaugas Kulbis / F-16
F-16 - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Chiến đấu cơ F-16 của NATO đã sáp lại gần chiếc máy bay chở Bộ trưởng Quốc phòng Nga trên biển Baltic, ở phạm vi khoảng cách cho phép.

Su-27 và F-16 - Sputnik Việt Nam
Su-27 Nga xua F-16 NATO ra xa máy bay của ông Shoigu: Video độc quyền
Hành động của phi công lái chiếc Su-27 thuộc hàng không Hạm đội Baltic, xua chiếc F-16 là đáng được tôn trọng. Đó là bình luận của Tướng Piotr Deinekin, phi công quân sự công huân Liên Xô, Anh hùng Nga, cựu Tư lệnh Không quân Nga, Chủ tịch Hội đồng  Xã hội thuộc Cục Vận tải Hàng không Liên bang.

"Mỗi phi công — của Nga, và của NATO — đều thi hành trách nhiệm quân sự của mình. Và việc phi công của chúng ta thực hiện thủ thuật cơ động theo cách khiến chiếc chiến đấu cơ F-16 ngừng tiếp tục việc sáp gần, là xứng đáng được tôn trọng. Còn về máy bay của  đối tác của chúng ta trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố (chiếc F-16), thì hẳn là nó sáp gần để kiểm tra xem đó là một chiếc máy bay chở khách hay là máy bay quân sự, vì sao lại có tiêm kích của Không quân Nga tháp tùng. Do đó, tất cả đều hành động trong phạm vi luật lệ và quy tắc cho phép", — Tướng  Deinekin nói với Sputnik.

Ông lưu ý rằng trong suốt thời gian các chuyến bay trên vùng biển máy bay chiến đấu của các quốc gia khác nhau đều thực hiện sự hỗ trợ lẫn nhau, đôi khi bay sát gần ở khoảng cách tối thiểu, nhưng thường chú ý để tránh xảy ra sự cố đường không.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала