Fan hâm mộ bóng đá Bồ Đào Nha về "hooligan" Nga: tất cả đó chỉ là công tác tuyên truyền

© Sputnik / Vladimir Pesnia / Chuyển đến kho ảnhNhững người hâm mộ từ Bồ Đào Nha
Những người hâm mộ từ Bồ Đào Nha - Sputnik Việt Nam
Những người hâm mộ từ Bồ Đào Nha đến Matxcơva xem trận đấu bóng đá giữa đội tuyển quốc gia gặp đội tuyển Nga trong Confederations Cup, tại thủ đô, họ chưa từng nhìn thấy những kẻ "hooligan ", mà các phương tiện truyền thông phương Tây đã làm một số phóng sự và quay thành phim "tài liệu".

Sputnik Brazil đưa tin về việc này. Người Bồ Đào Nha nói với hãng thông tấn rằng họ không cảm thấy bị quấy rối hoặc gây hấn ở nước Nga.

"Chúng tôi đã ở Kazan, bây giờ là ở Matxcơva, và ngày mai chúng tôi sẽ đi St. Petersburg" — cổ động viên Jorge và con trai ông Miguel nói với Sputnik. Họ cũng hứa rằng họ nhất định sẽ trở lại Nga xem World Cup nếu đội bóng Bồ Đào Nha của họ vượt qua vòng đấu loại.

© Sputnik / Ekaterina NenakhovaCổ động viên Jorge và con trai ông Miguel
Cổ động viên Jorge và con trai ông Miguel - Sputnik Việt Nam
Cổ động viên Jorge và con trai ông Miguel

"Cho đến thời điểm bây giờ, không có vấn đề gì, theo ý kiến ​​của tôi, việc tổ chức giải thật tuyệt vời. Tôi nghĩ rằng đất nước bạn đã chuẩn bị tốt. Tôi không biết, liệu mọi người đã sẵn sàng cho lễ hội bóng đá 100% chưa, nhưng điều này là bình thường, vì Confederations Cup là để làm điều đó, tức là để hâm nóng những người ham mê bóng đá trước World Cup", — ông Pedro từ Lisbon nói. Ông bổ sung rằng ông mong muốn thấy cảnh fan bóng đá Nga  vui vẻ cùng với người hâm mộ từ các nước khác.

© Sputnik / Ekaterina NenakhovaPedro
Pedro  - Sputnik Việt Nam
Pedro

"Cổ động viên quá khích Nga, chúng tôi chưa nhìn thấy. Mà chỉ thấy hooligan Bồ Đào Nha — Nhưng họ chỉ hát hò và uống bia, không làm phiền bất cứ ai khác" — ông nói đùa.

Một nhóm người hâm mộ của thành phố Porto, không hề giấu giếm cảm xúc, hát và vui mừng cùng với các thành viên nước chủ nhà đăng cai Cup vô địch. Theo quan điểm của họ, những bộ phim như "Đội quân côn đồ Nga" do BBC quay trước đây — chỉ là công tác tuyên truyền thuần túy.

© Sputnik / Ekaterina NenakhovaMột nhóm người hâm mộ của thành phố Porto
Một nhóm người hâm mộ của thành phố Porto - Sputnik Việt Nam
Một nhóm người hâm mộ của thành phố Porto

"Có lẽ chính chúng tôi mới là hooligan… Nhưng nếu nói nghiêm túc, thì mọi thứ đều rất yên bình, chúng tôi đã không nhìn thấy bất cứ điều gì đáng lưu tâm, mọi người đều rất thoải mái.Tất cả những tin tức phim ảnh nói trên chỉ là công tác tuyên truyền!" — một trong những người hâm mộ chia sẻ ấn tượng của ông.

Pedro và bạn bè của ông cho biết họ cảm nhận được lòng hiếu khách có tiếng của Nga khi gặp những người Nga địa phương và không muốn về nhà.

© Sputnik / Ekaterina NenakhovaSân vận động Moscow, nơi diễn ra trận đấu giữa Bồ Đào Nha và Nga vào ngày 21 tháng 6
Sân vận động Moscow, nơi diễn ra trận đấu giữa Bồ Đào Nha và Nga vào ngày 21 tháng 6 - Sputnik Việt Nam
Sân vận động Moscow, nơi diễn ra trận đấu giữa Bồ Đào Nha và Nga vào ngày 21 tháng 6

"Con người ở đây rất dễ chịu… Có lẽ họ sẽ trở nên hung hăng hơn, nếu họ thua, sau trận đấu," — cổ động viên Bồ Đào Nha hài hước nhận xét. Tuy nhiên, nhóm cổ động viên Bồ Đào Nha gọi những tin tức đồn thổi về  "người hâm mộ quá khích Nga" chỉ là sự phóng đại.

"Tôi nghĩ người dân nơi đây muốn để lại ấn tượng tốt đẹp trước năm sắp tới. Như  bạn đã biết đấy, tất cả những điều này  là việc chuẩn bị cho World Cup". — Pedro nói.

© Sputnik / Ekaterina NenakhovaMột nhóm bạn bè từ Lisbon
Một nhóm bạn bè từ Lisbon - Sputnik Việt Nam
Một nhóm bạn bè từ Lisbon

Có một nữ cổ động viên từ Lisbon đến Nga nói rằng bà rất ngạc nhiên bởi những gì nước Nga đang chuẩn bị cho Confederations Cup.

"Chúng tôi thực sự hài lòng với công việc tổ chức. Chúng tôi  thậm chí không mong đợi được như thế. Đó là một điều bất ngờ lớn, một điều ngạc nhiên thú vị. Chúng tôi không cảm thấy bất kỳ nguy hiểm nào. Đây, tôi đang mặc đồng phục đội bóng nước nhà từ đầu đến chân, con trai tôi cũng vậy, mà không sao cả. Tôi nghĩ rằng  việc cấm  bán đồ uống có cồn là một ý tưởng tốt, đó là quyết định đúng đắn có cân nhắc kỹ lưỡng.  Công tác tổ chức tuyệt vời, tôi rất thích. Tôi nghĩ rằng ngay cả Giải vô địch châu Âu của các bạn (Euro 2004) cũng chưa được chuẩn bị tốt như vậy", — bà nói.

© Sputnik / Ekaterina NenakhovaRui, Maksim và Elena
Rui, Maksim và Elena  - Sputnik Việt Nam
Rui, Maksim và Elena

Ông Rui, chồng bà đồng ý rằng Nga đã cố gắng tổ chức sự kiện một cách tốt nhất và cung cấp cho fan bóng đá rất nhiều cơ hội — ví dụ, các chuyến đi miễn phí trên phương tiện giao thông công cộng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала