Qatar gọi những yêu sách của các nước Ả rập là không thực tế

© Sputnik / Valeriy Melnikov / Chuyển đến kho ảnhThành phố Doha, Qatar
Thành phố Doha, Qatar - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Qatar đã gọi những yêu sách của các quốc gia Ả Rập đưa ra nhằm giải quyết khủng hoảng là không thực tế và hối thúc những nước này xem xét lại đòi hỏi, - theo kênh truyền hình Al Arabiya đề cập đến tuyên bố của Ngoại trưởng Qatar Mohammed bin Abdulrahman Al Thani.

Theo tin, Ngoại trưởng cũng khẳng định những biện pháp trừng phạt Qatar là "bất hợp pháp" và vi phạm chủ quyền của quốc gia.

Trước đó, Ai Cập, UAE, Saudi Arabia và Bahrain đã thông qua Kuwait chuyển đến Qatar những yêu sách cho phép chấm dứt sự cô lập Doha về ngoại giao. Truyền thông cũng đã tiết lộ loạt chi tiết liên quan tới tài liệu.

Bốn quốc gia Ả Rập đòi Qatar cắt đứt quan hệ ngoại giao với Iran, đóng cửa căn cứ quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ ở Qatar và kênh truyền hình vệ tinh Al Jazeera. Thời hạn thực hiện các yêu sách là mười ngày.

Qatar - Sputnik Việt Nam
Báo chí tiết lộ yêu cầu của các nước Ả Rập với Qatar

Sau khi cáo buộc Qatar hỗ trợ khủng bố và cực đoan, Saudi Arabia, Ai Cập, UAE và Bahrain đã cắt đứt quan hệ ngoại giao với Doha. Tiếp đến, Mauritania, Mauritius và Maldives cũng công bố chấm dứt liên lạc ngoại giao với Qatar, các nước Senegal, Niger và Chad rút đại sứ khỏi nước này.

Hai nước Kuwait và Oman không tham gia cô lập ngoại giao Qatar. Nhà chức trách Doha luôn bác bỏ mọi cáo buộc và quyết định không có biện pháp trả đũa các nước láng giềng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала