Đã chính thức khởi tố nhà báo Lê Duy Phong

© ẢnhNhà báo Lê Duy Phong (áo xanh, bên phải) bị công an bắt khi đang dùng bữa tại nhà hàng. Ông Phong được cho là có hành vi nhận tiền của doanh nghiệp tại đây.
Nhà báo Lê Duy Phong (áo xanh, bên phải) bị công an bắt khi đang dùng bữa tại nhà hàng. Ông Phong được cho là có hành vi nhận tiền của doanh nghiệp tại đây. - Sputnik Việt Nam
Ngày 26/6, Đại tá Vũ Viết Thoại, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an TP Yên Bái (Yên Bái) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với nhà báo Lê Duy Phong - Trưởng ban Bạn đọc Báo điện tử Giáo dục Việt Nam.

Ông Phong bị bắt về hành vi "lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản". Quyết định trên đã được Viện kiểm sát nhân dân TP Yên Bái phê chuẩn.

Vào hồi 12h45 ngày 22/6, cơ quan CSĐT Công an TP Yên Bái đã bắt ông Lê Duy Phong (32 tuổi, ở Hải Ninh, Tĩnh Gia, Thanh Hóa, thường trú tại phường Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội), Trưởng ban Bạn đọc Báo điện tử Giáo dục Việt Nam khi ông này được cho là có hành vi lợi dụng hoạt động báo chí để chiếm đoạt tài sản của một doanh nghiệp tại tổ 66, phường Nguyễn Thái Học, TP Yên Bái.

Trước đó, Công an TP Yên Bái cho biết có nhận tin báo của một số đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn về việc họ bị một số đối tượng xưng danh là nhà báo đe dọa viết bài, yêu cầu họ phải nộp tiền, nếu không sẽ viết tin, bài làm ảnh hưởng đến uy tín và hoạt động của doanh nghiệp.

Sau khi nhận tin, Công an TP Yên Bái đã bắt giữ ông Phong khi cho rằng ông này đang nhận tiền của một doanh nghiệp tại một nhà hàng.

Bước đầu phía Công an TP Yên Bái thông tin, bằng thủ đoạn như trên, ông Lê Duy Phong đã chiếm đoạt của một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Yên Bái số tiền 250 triệu đồng.

Vụ việc đang tiếp tục được xác minh.

Nguồn: Dân Trí

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала