Chủ tịch VN sẽ hội đàm với Tổng thống Nga

© Sputnik / Mikhail Klimentiev /  / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Việt Nam Trần Đại Quang
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Việt Nam Trần Đại Quang - Sputnik Việt Nam
Matxcơva, (Sputnik) – Tổng thống Nga Vladimir Putin và chủ tịch Việt Nam Trần Đại Quang sẽ thảo luận sự hợp tác kinh tế và Liên minh Kinh tế Á Âu.

Trần Đại Quang - Sputnik Việt Nam
Làm thế nào để vực dậy mối liên hệ giữa Nga và Việt Nam?
Hai nhà lãnh đạo được dự kiến sẽ trao đổi ý kiến về các chương trình nghị sự quốc tế và khu vực, với trọng tâm vào tình hình ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương và ở phần cuối của cuộc đàm phán, ký kết một số văn kiện song phương.

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev cũng có kế hoạch gặp với chủ tịch Việt Nam. Theo báo cáo của các dịch vụ báo chí của Nội các Bộ trưởng trong cuộc hội đàm hai bên sẽ thảo luận việc thực hiện các dự án chung trong ngành công nghiệp và năng lượng, cũng như khu vực thương mại tự do (FTA) giữa Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á Âu.

Chủ tịch Việt Nam Trần Đại Quang sẽ thực hiện chuyến thăm chính thức LB Nga đầu tiên với cương vị người đứng đầu nhà nước theo lời mời của Tổng thống Nga Vladimir Putin từ ngày 28 tháng 6 — 1 tháng 7. Ngày 29 tháng 6, sẽ diễn ra cuộc hội đàm cấp cao nhất, hai bên dự kiến thảo luận những phương hướng thúc đẩy hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Nga và Việt Nam. Ngoài ra, các nhà lãnh đạo sẽ trao đổi ​​quan điểm về chương trình nghị sự quốc tế và khu vực, nhấn mạnh tình hình ở châu Á-Thái Bình Dương.

Xem thêm: LIVE: Chủ tịch Việt Nam Trần Đại Quang lần đầu tiên thực hiện chuyến thăm LB Nga

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала