Việt Nam: Vì sao bằng giả vẫn yên vị Giám đốc suốt 14 năm?

© Ảnh : Gia đình và Xã hộiÔng Nguyễn Tọng Điều, Phó Chánh thanh tra tỉnh Hải Dương (ngoài cùng bên trái).
Ông Nguyễn Tọng Điều, Phó Chánh thanh tra tỉnh Hải Dương (ngoài cùng bên trái). - Sputnik Việt Nam
Ông Đinh Ngọc Bản, Giám đốc Ban Quản lý các dự án nông nghiệp tỉnh Hải Dương, dù đã bị cơ quan chức năng tỉnh này làm rõ việc sử dụng bằng cấp 3 giả nhưng vẫn ngồi ghế giám đốc suốt 14 năm mà không bị xử lý.

Thứ trưởng Nguyễn Đình Toàn (người đứng, bên phải) trao Quyết định bổ nhiệm Phó Viện trưởng Viện Quy hoạch Xây dựng Miền Nam cho ông Nguyễn Anh Tuấn ngày 30/11/2015 - Sputnik Việt Nam
Chuyện bi hài: Lái xe thành... Phó viện trưởng kiêm Chủ tịch hội đồng khoa học
Dư luận tỉnh Hải Dương vẫn chưa hết "nóng" khi cơ quan chức năng tỉnh này vừa tiến hành xử lý nghiêm minh hai trường hợp sử dụng bằng cấp 3 giả là ông Phạm Trọng Điều, Phó Chánh thanh tra Nhà nước và ông Nguyễn Trung Thành, Trưởng phòng Bảo vệ nội bộ Ban tổ chức Tỉnh uỷ.

Sau khi tỉnh Hải Dương xử lý nghiêm hai lãnh đạo sử dụng bằng cấp 3 giả, dư luận tại tỉnh Hải Dương tiếp tục đặt câu hỏi vì sao một lãnh đạo trong ngành nông nghiệp của tỉnh cũng sử dụng bằng cấp 3 giả nhưng vẫn tại vị suốt 14 năm nay?

Ông Phạm Sỹ Quý- Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Yên Bái. - Sputnik Việt Nam
Chưa đủ tiêu chuẩn vẫn bổ nhiệm Giám đốc Sở TN-MT: Lãnh đạo Yên Bái phân trần
Theo tìm hiểu của phóng viên, vào tháng 11.2003, ông Đinh Ngọc Bản, khi đó làm Giám đốc Cty tư vẫn thiết kế thuỷ lợi, đã bị báo chí phản ánh về việc sử dụng bằng cấp 3 giả. Thời điểm này ông Bản đã tốt nghiệp trường Đại học Thuỷ lợi (Hà Nội), và đang chuẩn bị tốt nghiệp lý luận cao cấp chính trị (thuộc trường Học viện Chính trị Quốc gia).

Sau khi báo chí phản ánh việc ông này sử dụng bằng cấp 3 giả, cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ và trường Đại học Thuỷ lợi sau đó đã tiến hành thu hồi bằng cử nhân của ông Đinh Ngọc Bản. Trường Học viện Chính trị cũng tiến hành đình chỉ tư cách học viên, buộc thôi học với ông Bản.

Tuy nhiên, sau những xử lý quyết liệt từ phía các trường, các cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương đã không xử lý kỷ luật đối với ông Bản mà ngược lại còn đề bạt, bổ nhiệm ông này lên chức vụ cao hơn (?!).

Theo tìm hiểu, ông Bản tiếp tục được tỉnh Hải Dương đề bạt và bổ nhiệm thăng chức, làm Giám đốc Ban Quản lý các dự án Nông nghiệp tỉnh Hải Dương và tại vị suốt 14 năm qua.

Trao đổi với phóng viên về vụ việc này, ông Nguyễn Mạnh Hiển, Bí thư Tỉnh uỷ tỉnh Hải Dương, cho biết, bản thân ông và Tỉnh uỷ Hải Dương đã biết được sự việc này và đang giao cho Ban tổ chức Tỉnh uỷ làm rõ và tiến hành xử lý.

Ông Phạm Xuân Thăng, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh uỷ Hải Dương, xác nhận sự việc và cho biết, hồ sơ vụ việc này đã được Ban Tổ chức chuyển đến Thường trực Tỉnh uỷ Hải Dương để tiến hành xử lý theo thẩm quyền.

Ông Thăng nói:

"Khi nào có kết quả xử lý về trường hợp ông Đinh Ngọc Bản, Tỉnh uỷ Hải Dương sẽ cung cấp thông tin công khai cho các cơ quan báo chí".

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc cơ quan chức năng phát hiện ông Đinh Ngọc Bản sử dụng bằng cấp 3 giả nhưng ông này lại được đề bạt vào vị trí cao hơn và "giữ ghế" suốt 14 năm qua, ông Thăng cho biết, vấn đề của ông Bản có tính chất liền mạch trong suốt thời gian dài nhiều năm, trong khi ông mới về nắm chức vụ được một thời gian nên chưa biết rõ. Tài liệu liên quan đến việc xử lý ông Bản là tài liệu mật nên ông không thể cung cấp được trong thời gian này.

Nguồn: Dân Trí

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала