Lợi ích mua MC-21 đối với các nước

© Sputnik / Sergey Mamontov / Chuyển đến kho ảnhMáy bay huấn luyện -chiến đấu Yak-130 (được sản xuất tại cùng nhà máy Irkutsk) hộ tống MS-21.
Máy bay huấn luyện -chiến đấu Yak-130 (được sản xuất tại cùng  nhà máy Irkutsk) hộ tống MS-21. - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin cho biết trong cuộc phỏng vấn với Sputnik rằng các quốc gia rất có lợi khi mua máy bay MC-21 của Nga.

Theo Phó Thủ tướng, khi mua máy bay MC-21, các nước sẽ sở hữu máy bay như một phương tiện bay có chủ quyền, thoát khỏi sự đe dọa bị các nhà sản xuất điện tử hàng không phương Tây can thiệp vào thiết bị điện tử thông qua vệ tinh.

"Nếu các nước thế giới thứ ba muốn mua loại máy bay sẽ trở thành tài sản có chủ quyền của quốc gia và sẽ không bị các nhà sản xuất điện tử phương Tây ngắt hoạt động của thiết bị thông qua vệ tinh theo sự ra lệnh của chiếc đũa chính trị, thì tất nhiên tốt nhất là mua chiếc máy bay này với có lợi thế về kỹ thuật và thú vị cho các công ty hàng không," — ông Rogozin nói.

"Nếu nói về ý nghĩa chính trị, nó gắn liền với quốc gia sản xuất sở hữu đầy đủ chủ quyền trong các vấn đề bán hàng và chuyển giao công nghệ. Do đó tôi tin rằng MC-21 sẽ là tương lai," — Phó Thủ tướng Chính phủ cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала