Thổ Nhĩ Kỳ dự định tự xây dựng hàng không mẫu hạm

© AFP 2022 / Adem AltanRecep Tayyip Erdogan
Recep Tayyip Erdogan - Sputnik Việt Nam
ANKARA (Sputnik) - Ankara dự định tự xây dựng hàng không mẫu hạm và tin tưởng sẽ thành công, Tổng thống Recep Tayyip Erdogan cho biết hôm thứ Hai.

"Chúng tôi đã hoàn thành đầy đủ việc thực hiện 14 dự án tàu chiến, trong danh sách còn 10 dự án đang chờ đợi. Chúng tôi sẽ chế tạo và sở hữu hàng không mẫu hạm, chúng tôi quyết tâm và tin tưởng chắc chắn sẽ thành công. Chúng tôi phải đưa Thổ Nhĩ Kỳ vào hàng các nước hàng đầu trong ngành đóng tàu quân sự và hàng không mẫu hạm không còn là giấc mơ xa vời đối với chúng tôi" — ông Erdogan cho biết khi phát biểu tại lễ khai trương tàu hộ tống thứ tư của Thổ Nhĩ Kỳ do Kınalıada chế tạo trong nhà máy đóng tàu Istanbul.

"Nhu cầu độc lập công nghệ đang mỗi năm một  phát triển. Ngay cả khi nhu cầu cấp bách của chúng ta được cung cấp từ nước ngoài, chúng ta vẫn phải dựa vào khả năng quốc gia của mình. Corvette (Kınalıada) được thiết kế hoàn toàn ở Thổ Nhĩ Kỳ, 65% được sản xuất dựa trên công nghệ trong nướ" — nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ cho biết.

Ông nói thêm rằng đến năm 2023, khi kỷ niệm 100 ngày thành lập nước Cộng hoà, Thổ Nhĩ Kỳ phải hoàn toàn loại bỏ sự phụ thuộc vào nhập khẩu các sản phẩm quốc phòng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала