Bóng đá có thể làm thay đổi thế giới

© Sputnik / Alexander Vilf / Chuyển đến kho ảnhФутбол. Кубок конфедераций-2017. Финальный матч
Футбол. Кубок конфедераций-2017. Финальный матч - Sputnik Việt Nam
Bóng đá không chỉ là các trận thi đấu và những bàn thắng. FIFA tin tưởng rằng, bóng đá có thể làm thay đổi thế giới với sự giúp đỡ của chương trình trao đổi Football for Hope, họ sử dụng môn thể thao này để giúp mọi người.

 Trong một cuộc phỏng vấn với Sputnik Italia, ông Federico Addiechi, Trưởng tiểu ban Hợp tác trách nhiệm xã hội của FIFA, nói về chương trình này và những thành công của nó:

 "Chúng tôi rất muốn để bóng đá gia tăng mức độ ảnh hưởng ngoài sân cỏ. Nhờ những cảm xúc mà bóng đá gợi lên trong mọi người chúng tôi có thể sử dụng môn thể thao này để phát triển lĩnh vực xã hội. Mức độ phổ biến của bóng đá trên thế giới cho phép chúng tôi sử dụng nó như một phương tiện để thảo luận về các vấn đề xã hội quan trọng mà các bên khác không đề cập đến.

 Chương trình Football for Hope cung cấp hỗ trợ tài chính cho các tổ chức phi chính phủ đang thúc đẩy những biến đổi tích cực trong xã hội trên khắp thế giới. Trong những năm 2005-2015, thông qua chương trình này, FIFA đã hỗ trợ cho 650 tổ chức phi chính phủ tại 79 quốc gia, đầu tư 60 triệu USD vào 450 chương trình xã hội.

  Các chương trình của chúng tôi tập trung vào việc khắc phục tình trạng bất bình đẳng xã hội, phát triển tâm lý xã hội lành mạnh của lớp trẻ, chúng tôi nói với họ phải làm thế nào để trở thành người lãnh đạo, họ phải biết làm cách nào để đạt được mục tiêu, kể cả với sự giúp đỡ của các chương trình được cung cấp cho họ. Ví dụ, ở châu Phi, thông qua các chương trình bóng đá, chúng tôi giải thích cho các chàng trai trẻ cần làm gì để phòng chống HIV AIDS. Ở Campuchia, chúng tôi đã tiến hành một chương trình huấn luyện để những người trẻ biết phát hiện các bãi mìn.

MC truyền hình Victoria Lopyreva - Sputnik Việt Nam
Ấn tượng tuần thứ nhất Cup Liên đoàn các châu lục 2017

 Ở Nga chúng tôi đang hợp tác với bốn tổ chức phi chính phủ; chúng tôi trao đổi và đề xuất các phương pháp học tập của chúng tôi. Năm nay chúng tôi đã tổ chức diễn đàn "Football for Hope" tại Kazan, nhờ đó đã thiết lập mối quan hệ mới với các tổ chức của Nga.

 Cuộc chiến tranh thông tin chống lại Nga đã bắt đầu một năm trước World Cup 2018, tình trạng này không khác gì so với những gì đã xảy ra trước đây và sẽ xảy ra trong tương lai. Chúng ta đã thấy những điều tương tự ở Đức, Nam Phi, Brazil, và bây giờ chúng ta đang thấy thái độ tiêu cực đối với Nga, và sẽ thấy thái độ như vậy đối với Qatar. Trên thực tế các vấn đề xã hội tồn tại ở khắp mọi nơi, ở mỗi quốc gia trở thành nước chủ nhà của World Cup. Muốn hay không, Giải vô địch bóng đá thế giới là một sự kiện lớn và có ảnh hưởng sâu rộng. Nhiệm vụ của chúng tôi là hiểu ngay khi ảnh hưởng này trở nên tiêu cực và làm mọi thứ có thể để giải quyết tình hình. Hiện nay, FIFA có khả năng phân tích khách quan những gì đang xảy ra, không chú ý đến ý nghĩ của giới truyền thông.

 Chúng tôi rất hài lòng với kết quả Cúp Liên đoàn được tổ chức ở Nga, cả FIFA và ban tổ chức địa phương đã thực hiện khối lượng công việc to lớn. Trong việc tổ chức các sự kiện lớn như vậy luôn có những khó khăn, ví dụ như vấn đề với lượng phương tiện tham gia giao thông và lưu lượng người hâm mộ đổ về đây cùng lúc. Cúp Liên đoàn giúp thu lượm những kinh nghiệm bổ ích để phát hiện và giải quyết các vấn đề trước World Cup.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала