Iran sẽ chế tạo hệ thống tên lửa phòng không tương tự S-300 của Nga

© Sputnik / Ministry of Defence of the Russian Federation / Chuyển đến kho ảnhЗенитные ракетные комплексы С-300 "Фаворит" во время двусторонних учений войск ПВО и авиации Западного военного округа
Зенитные ракетные комплексы С-300 Фаворит во время двусторонних учений войск ПВО и авиации Западного военного округа - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) — Ông Amir Farzad Ismaili, Chỉ huy căn cứ phòng không ở Iran "Khatam al-Anbiya" nói rằng hệ thống tên lửa phòng không "Bavaria-373" là hệ thống tương đương với hệ thống tên lửa phòng không S-300 của Nga, đã có kế hoạch trang bị tên lửa này cho lực lượng phòng không trong năm 2018-2019 .

Trước đó, ông  Ismaili nói rằng hệ thống tên lửa phòng không "Bavaria-373" được thiết kế và chế tạo hoàn toàn ở Iran, tương đương với hệ thống của Nga.Ông Ismaili cũng thông báo trước đó: các hệ thống S-300 do Nga cung cấp theo hợp đồng đã nhận nhiệm vụ trực chiến và được sử dụng trong các lực lượng vũ trang của Iran.

"Cho đến cuối năm nay (ở Iran kết thúc tháng 3 năm 2018 — Sputnik.), chúng tôi sẽ tiến hành thử nghiệm hệ thống " Bavaria-373 ", trong năm sau (từ ngày 21 tháng 3 năm 2018 — ed)  nó sẽ là một phần của hệ thống phòng không thống nhất của đất nước", — hãng thông tấn Tasnim dẫn lời ông.

Hệ thống tên lửa phòng không S-300 ở Tehran - Sputnik Việt Nam
Iran thử nghiệm thành công S-300 (video)

Hợp đồng với Nga về cung cấp S-300 cho Iran đã được ký kết vào năm 2007, nhưng việc thực hiện đã bị đình chỉ kể từ khi Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc thông qua Nghị quyết 1929 vào ngày 09 tháng 6 năm 2010, trong đó áp đặt lệnh cấm việc chuyển giao cho Iran vũ khí tiên tiến, bao gồm cả tên lửa và hệ thống tên lửa.

Năm ngoái, sau thỏa thuận giữa Iran với "sáu nước chủ chốt" về vấn đề hạt nhân, lệnh cấm việc bàn giao S-300 đã được gỡ bỏ. Vào giữa tháng 12 năm 2016, Đại sứ Iran tại Liên Bang Nga Mehdi Sanai báo cáo rằng Nga đã hoàn thành việc giao S-300 cho Iran.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала