Trung Quốc xây xong nhà máy điện năng lượng mặt trời hình gấu trúc đầu tiên trên thế giới

© Ảnh : United Nations Development ProgrammeСолнечная электростанция в форме панды в Китае
Солнечная электростанция в форме панды в Китае - Sputnik Việt Nam
BẮC KINH (Sputnik) - Nhà máy điện năng lượng mặt trời đầu tiên trên thế giới mang hình con gấu trúc khổng lồ được xây dựng gần thành phố Đại Đồng, tỉnh Sơn Tây ,Trung Quốc.

Đề án do công ty Panda Green Energy thực hiện (trước đây — United Photovoltaics- Kỳ quang điện). Những người chế tạo ra trang trại năng lượng mặt trời hiện giờ mới phát pha điện đầu tiên, hiện nay công suất điện 50 MW, khi nó sẽ làm việc hoàn toàn đầy đủ, công suất sẽ đạt 100 MW, cổng thông tin PV-Tech cho biết.

Panda Green Energy đã đưa ra sáng kiến ​​xây dựng nhà máy điện năng lượng mặt trời với hình dạng gấu trúc từ tháng 5 năm 2016, và vào mùa thu đã ký thỏa thuận và hợp tác với Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc. Việc xây dựng bắt đầu vào tháng 11 năm ngoái.

Nhà máy điện được cấu tạo từ các phần màu đen- trắng, khi nhìn từ trên cao, một phần của gấu trúc là màu đen, ví dụ, bàn chân và tai được tạo thành từ các bộ phận thu năng lượng mặt trời bằng silicon đơn tinh thể, còn các phần màu trắng — từ các bộ phận năng lượng mặt trời  làm bằng màng mỏng.

Trực thuộc nhà máy điện có một trung tâm dành cho thanh thiếu niên, nơi  học viên có thể tìm hiểu những lợi ích của năng lượng mặt trời.

Sau khi hoàn thành, nhà máy chạy điện sẽ sản xuất đến 3,2 tỷ kWh / h. Thời hạn sử dụng của nó là 25 năm.

Theo số liệu của công ty, nhà máy điện trong 25 năm sẽ sản xuất lượng điện nhiều  tương đương với việc đốt 1056 triệu tấn than. Điều này sẽ giúp làm giảm  2,7 triệu tấn khí thải độc hại thải vào khí quyển.

Công ty có kế hoạch xây dựng nhiều nhà máy điện tương tự trong vòng năm năm tới.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала