Các đội quân người Kurd Syria không loại trừ xung đột mở với Thổ Nhĩ Kỳ

© AFP 2022 / Youssef KarwashanSyria
Syria - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Chỉ huy các đơn vị tự vệ người Kurd (YPG) Sipan Hemo nói rằng trong điều kiện hiện nay có thể diễn ra cuộc xung đột thực sự với phía Thổ Nhĩ Kỳ.

"Các hành động (từ phía Thổ Nhĩ Kỳ) đã đạt cấp độ tuyên bố chiến tranh, và có thể dẫn đến sự khởi đầu xung đột thực sự trong những ngày sắp tới," — Ông Hemo tuyên bố trong ý kiến ​​bằng văn bản cho Reuters.

"Chúng tôi sẽ không ngồi yên trong điều kiện một cuộc gây hấn tiềm năng," — ông nói thêm.

Trước đó đại diện chính thức của đảng đối lập người Kurd "Hội đồng Dân chủ Syria" Reyzan Kheda nói với Sputnik rằng các làng người Kurd ở vùng lân cận Afrin phía bắc tỉnh Aleppo ở Syria đã chịu hỏa lực của pháo binh Thổ Nhĩ Kỳ.

Đồng thời, hãng IHA trích dẫn nguồn tin quân sự cho biết các lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ đã 20 lần tấn công các cứ điểm của lực lượng người Kurd Syria trong khu vực Afrin ở miền bắc Syria. Được biết, các cuộc tấn công bằng pháo "Firtina" và bệ phóng tên lửa được triển khai tại biên giới Thổ Nhĩ Kỳ-Syria.

Hôm thứ Ba, bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Fikri Isik cho biết Ankara không loại trừ hoạt động quân sự ở Afrin trong trường hợp có mối đe dọa đối với an ninh quốc gia phát sinh từ khu vực này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала