Báo chí nói về việc sa thải Tướng phụ trách lưu quản vũ khí hạt nhân

© Sputnik / Mikhail Fomichev / Chuyển đến kho ảnhRadar
Radar - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã bãi nhiệm người đứng đầu Tổng cục Quản lý 12 của Bộ Quốc phòng, Trung tướng Yuriy Sych, vốn chịu trách nhiệm lưu trữ và bảo quản tất cả các đạn dược hạt nhân, - báo "Kommersant" đưa tin.

Theo dữ liệu của báo này, viêc miễn nhiệm diễn ra theo đề nghị của bản thân vị tướng, với lý do sức khỏe. Người được chỉ định tạm thời thừa hành chức trách thay ông Sych là vị phó của ông này, Thiếu tướng Igor Kolesnikov.

Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Ông Putin sa thải tám tướng lĩnh

Nguồn tin của "Kommersant" nhận xét rằng Tướng Sych đã chứng tỏ là nhà chỉ huy biết thiết lập chu trình công tác trơn tru: trong thời gian ông này đương chức (từ năm 2010) trong kho vũ khí không hề xảy ra một sự cố nghiêm trọng bất thường nào.

Tổng cục 12 là cơ quan quản lý quân sự trung ương chuyên thực hiện chính sách công nghệ-kỹ thuật hạt nhân quân sự quốc gia và lực lượng đảm bảo hạt nhân LB Nga.  Cục này quản lý các công trình sáng chế và thử nghiệm đạn dược hạt nhân, tổ chức lưu trữ và bảo quản, lập báo cáo và kế hoạch về vũ khí hạt nhân, — như giải thích trên trang web của cơ quan quân sự Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала