Nhân viên check in của Vietjet bị ném hành lý vào mặt

© Ảnh : VIẾT LONGQuầy làm thủ tục của hãng Vietjet
Quầy làm thủ tục của hãng Vietjet - Sputnik Việt Nam
Ngành hàng không vừa có quyết định cấm bay có thời hạn đối với ông Ngô Ánh Sơn và ông Phạm Quang Vinh.

Sẽ cấm bay nữ hành khách chửi bới trên máy bay Vietjet Air? - Sputnik Việt Nam
Sẽ cấm bay nữ hành khách chửi bới trên máy bay Vietjet Air?
Lý do, ông Ngô Ánh Sơn đã có hành vi vi phạm quy định về an ninh hàng không: gây mất trật tự công cộng, kỷ luật tại cảng hàng không, sân bay. Cụ thể, ông Sơn đã to tiếng, chửi bới, ném thùng carton hành lý xách tay vào mặt nhân viên làm thủ tục (check in) hàng không chuyến bay VJ421 HAN — PXU ngày 25-4 tại quầy làm thủ tục số 125, sảnh E, nhà E, nhà ga T1 Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Ngoài ra, Cục Hàng không Việt Nam cũng ra quyết định cấm bay có thời hạn bằng đường hàng không đối với ông Phạm Quang Vinh. Lý do, ông Phạm Quang Vinh hút thuốc trên tàu bay (chuyến bay VJ219 VII-SGN), bị xử phạt vi phạm hành chính ngày 20-3-2016 của Giám đốc Cảng vụ hàng không miền Nam; quá thời gian nộp tiền phạt, mặc dù đã được các cơ quan chức năng đôn đốc nhưng ông Phạm Quang Vinh vẫn không thực hiện quyết định xử phạt.

Theo đó, ông Phạm Quang Vinh bị cấm bay 9 tháng, tính từ ngày 10-7-2017 đến hết ngày 9-4-2018. Riêng ông Ngô Ánh Sơn bị cấm bay 12 tháng, tính từ ngày 10-7-2017 đến hết ngày 9-7-2018 và chịu thêm hình thức kiểm tra trực quan bắt buộc 6 tháng tiếp theo tính từ ngày 10-7-2018 đến hết ngày 9-1-2019.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không của Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam không được vận chuyển hành khách Ngô Ánh Sơn và Phạm Quang Vinh theo thời hạn nêu trên.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam chỉ đạo các cảng hàng không, sân bay kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân hành khách sử dụng đi tàu bay để phát hiện và ngăn chặn kịp thời hành khách Ngô Ánh Sơn và Phạm Quang Vinh.

Cảng vụ hàng không miền Bắc, miền Trung, miền Nam có văn bản thông báo đến Công an, Hải quan cửa khẩu hàng không và các hãng hàng không nước ngoài thuộc địa bàn quản lý để biết và thực hiện; kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện.

Nguồn: Pháp Luật TPHCM

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала