Melania Trump không thể kéo chồng ra khỏi cuộc hội đàm với tổng thống Putin

© Sputnik / Michael KlimentyevMelania Trump và Vladimir Putin
Melania Trump và Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Đệ nhất phu nhân Melania Trump đã được yêu cầu can thiệp vào cuộc hội đàm kéo dài của Donald Trump với người đồng cấp Nga Vladimir Putin, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson cho biết sau cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo tại Hamburg.

Theo người đứng đầu Bộ Ngoại giao Mỹ, hai vị tổng thống có quá nhiều chủ đề tích tụ cần thảo luận. Ông Rex Tillerson kể rằng có thời điểm đệ nhất phu nhân Melania ghé nhìn vào phòng họp để thuyết phục họ kết thúc cuộc đàm phán, nhưng bà đã không làm được điều đó.

Vladimir Putin và Donald Trump, G20 - Sputnik Việt Nam
Cuộc gặp cả thế giới chờ đợi: Putin và Trump đã thỏa thuận với nhau về những điều gì?

"Mức độ tham gia và trao đổi cao đến nỗi không ai trong số họ muốn dừng lại. Người ở ngoài cửa phòng họp ghé nhìn vào bên trong. Có thời điểm họ thậm chí cử đệ nhất phu nhân vào để xem bà ấy có thể kéo chúng tôi ra không. Rõ ràng, bà ấy đã không thể làm được điều đó" — ngoại trưởng Tillerson nói.

Cuộc gặp đầu tiên giữa các vị tổng thống Nga và Mỹ kéo dài hơn hai giờ đồng hồ thay vì 30 phút như trước đó Nhà Trắng thông báo. Trong cuộc hội đàm, các ông Putin và Trump đã thảo luận các vấn đề quan trọng trong chương trình nghị sự quốc tế, bao gồm tình hình Ukraina và Syria, cũng như quan hệ song phương.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала