Mosul sạch bóng DAESH

© REUTERS / Alaa Al-Marjani Иракская федеральная полиция во время празднования в Западном Мосуле
Иракская федеральная полиция во время празднования в Западном Мосуле - Sputnik Việt Nam
Một nguồn tin trong lực lượng an ninh Iraq cho Sputnik biết thành phố Mosul đã hoàn toàn được giải phóng khỏi những kẻ khủng bố DAESH.

Nguồn tin nói rằng vào ngày 9/7, phó chỉ huy đơn vị chống khủng bố, Trung tướng Abdel Wahab Al Saidi đã đặt lá cờ Iraq lên nơi ẩn náu cuối cùng của phiến quân trong khu phố cổ, khẳng định việc giải phóng hoàn toàn bờ tây của Mosul.

Người đứng đầu Cảnh sát Liên bang Iraq Raid Jaudat thông báo cho Sputnik rằng, con số phiến quân bị tiêu diệt kể từ đầu hoạt động giải phóng Mosul hiện là 2.044 người, trong đó là 58 tay súng bắn tỉa. Ngoài ra, đã phá hủy 85 xe, trong đó có 20 xe gắn chất nổ, 24 xe máy. Tiêu diệt 5 tháp liên lạc và 8 đường hầm ngầm, — người đứng đầu cảnh sát liên bang thông báo.

Ngày 8/7, trong hoạt động rà phá bom mìn giải phóng các khu phố Mosul, cảnh sát liên bang Iraq đã gỡ mìn cho 8 ngôi nhà, phá hủy 71 đai tự sát và 252 quả bom. Phát hiện 185 súng phóng lựu, ông Raid Jaudat nói.

Chiến dịch đẩy bật những kẻ khủng bố khỏi thành phố Mosul nằm trong tay phiến quân hơn ba năm, đã được phát động vào tháng 10 năm ngoái. Trong tháng Sáu, Bộ Tư lệnh Iraq công bố cuộc tiến công vào những điểm phòng thủ cuối cùng của phiến quân ở khu phố cổ của Mosul. Tham gia hoạt động có lực lượng quân sự đặc nhiệm, cảnh sát liên bang, lực lượng phản ứng nhanh và lục quân của Iraq.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала