“Cáo buộc chống Trump-con thật nực cười. Anh ta không từ cung trăng rơi xuống”

© AFP 2022 / Saul LoebDonald Trump-con
Donald Trump-con - Sputnik Việt Nam
Donald Trump-con mưu toan nhận tư liệu tố Hillary Clinton từ một luật gia người Nga, - New York Times thông báo.

Trả lời phỏng vấn của Sputnik, chuyên viên phân tích chính trị Vladimir Bruter đã bày tỏ quan điểm cho rằng những cáo buộc chống gia đình Tổng thống Mỹ biểu lộ mục tiêu nhất định.

Luật gia từ Nga Natalia Veselnitskaya, người vào năm 2016 đã gặp con trai cả của Tổng thống Mỹ là Donald Trump-con, đã đưa ra tuyên bố rằng bà ta có tư liệu "xấu" về Hillary Clinton, — tờ New York Times cho biết.

Theo dữ liệu mà báo này nắm được và là "văn kiện mật của Chính phủ", cuộc gặp của Trump-con với "luật gia Nga, người có liên hệ với điện Kremlin" đã diễn ra trong tòa tháp chọc trời Trump Tower ở thành phố New York. Tại cuộc gặp này cũng có sự tham gia của người đứng đầu ban tham mưu tranh cử của Trump là Paul Manafort và con rể của đương kim Tổng thống Mỹ là Jared Kushner. Cuộc gặp nói về đề tài ngừng chương trình cho công dân Hoa Kỳ nhận con nuôi từ Nga.

Trong bài báo của New York Times dẫn lời Trump-con, nói rằng sau lời chào ngắn gọn "người phụ nữ ấy (tức bà Veselnitskaya) tuyên bố bà ta nắm được thông tin về những nhân vật có liên hệ với Nga, những người nhận tài trợ từ  Ủy ban Quốc gia của đảng Dân chủ và ủng hộ bà Clinton", khi đó đang là ứng viên tranh cử Tổng thống Mỹ.

"Lời nói của bà này khá tù mù, mơ hồ, và vô nghĩa. Không có bất kỳ chi tiết hoặc  thông tin bổ sung nào được đưa ra, thậm chí cũng không có đề xuất. Đã nhanh chóng xác minh rằng bà này chẳng sở hữu thông tin gì ý nghĩa", — báo dẫn lời Trump-con.

Đáng chú ý là trước đó chính Trump-con cũng xác nhận sự kiện đã có cuộc gặp với một luật gia, nhưng không hề nhắc đến "tư liệu xấu" nào mà dường như người ta hứa cung cấp. Theo lời anh này, cuộc gặp "không phải là một phần của chiến dịch tranh cử, và sau đó cũng không có sự tiếp nối nào hết".

Chuyên gia Vladimir Bruter từ Viện nghiên cứu quốc tế về nhân văn-chính trị cho rằng cáo buộc của tờ báo là lố bịch nực cười.

"Đang diễn ra cuộc "đột kích" vào gia đình Trump — tất cả họ bị ngờ là bằng cách nào đó đã liên hệ với Nga, — dù không thể chứng minh rằng ngay cả bản thân Trump cũng có liên hệ với Matxcơva. Việc bây giờ người ta nghi cả con trai ông Trump "liên hệ với Nga" thật buồn cười và hoàn toàn phi lo-gich. Nếu quả thật Nga đã giúp Trump trong chiến dịch tranh cử như khẳng định của các phương tiện truyền thông tự do, thì tại sao con trai ông ấy lại phải móc nối gặp luật gia Nga để tìm kiếm tư liệu xấu về Clinton? Nếu quả thật như cáo buộc, rằng tin tặc Nga đã bẻ mã khóa cơ sở tư liệu của đảng Dân chủ và tìm thấy bằng chứng buộc tội Clinton, thậm chí cả cựu Giám đốc FBI James Comey cũng không thể đóng hồ sơ chống lại bà ta, thì Trump-con can thiệp vào câu chuyện này để làm gì? Anh ta có phải người từ cung trăng rơi xuống đâu, anh ta không thể không biết những chi tiết đó. Vì vậy, tất cả những cáo buộc đều mang tính chất nực cười lố bịch", — ông Vladimir Bruter nói trong cuộc phỏng vấn của Sputnik.

Theo quan điểm của ông Bruter, người ta thực hiện động thái vu vạ này nhắm đến những mục tiêu cụ thể.

"Trước hết, là không để Trump được yên, không cho ông ta tập trung thi hành trách nhiệm trực tiếp của một Tổng thống, mà cụ thể là những thỏa thuận sau cuộc gặp với ông Vladimir Putin. Đích thứ hai là cần duy trì để chiến dịch bài Nga trong giới truyền thông Mỹ vẫn trong tình trạng hoạt tính. Không một ai trong số những người này tin chắc rằng có thể phát động luận tội Trump, nhưng đồng thời họ cũng không thể chấp nhận thực tế là Trump đã giành chiến thắng. Vì thế sẽ tiếp diễn tình huống không để Trump thoát khỏi sự quấy rối phiền nhiễu này", — nhà phân tích chính trị kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала