Thực hư lâu đài kiểu Nga giữa phố núi Sơn La…

© Ảnh : VTCNEWSBiệt thự kiểu châu Âu xa hoa được đồn là của ông Hoàng Quốc Khánh - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Sơn La.
Biệt thự kiểu châu Âu xa hoa được đồn là của ông Hoàng Quốc Khánh - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Sơn La. - Sputnik Việt Nam
Toà biệt thự tại thị trấn Yên Châu (huyện Yên Châu, Sơn La), được các trang mạng xã hội chia sẻ và cho rằng đó là ngôi nhà thuộc sở hữu của ông Hoàng Quốc Khánh - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Sơn La.

Ngày 11/7, một lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sơn La nhấn mạnh: Tỉnh ủy Sơn La đã giao cơ quan công an tỉnh này vào cuộc xác minh, làm rõ việc tung tin bịa đặt biệt thự được cho là của ông Hoàng Quốc Khánh — Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Sơn La.

''Năm 2013, từng có kẻ xấu tung tin việc này rồi và cơ quan chức năng địa phương đã có kết luận rõ ràng. Đó là thông tin bịa đặt, nhằm hạ uy tín, bôi nhọ hình ảnh ông Khánh nói riêng và cán bộ địa phương Sơn La nói chung'', — vị cán bộ nói với báo chí.

Bản thân ông Khánh cũng khẳng định, việc này đã được ông báo cáo Tỉnh ủy từ năm 2013, khi ông còn là Bí thư huyện ủy Phù Yên. Các cơ quan chức năng của Sơn La cũng đã kết luận, đó là thông tin bịa đặt, không đúng sự thật.

''Tôi đã giải trình đầy đủ với Ban Thường vụ Tỉnh ủy từ năm 2013 rồi. Nếu thông tin đó là đúng sự thật, tôi đã không được bầu vào Tỉnh ủy từ đó rồi", ông Khánh nói.

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Sơn La cho biết, trên tất cả các loại giấy tờ, căn nhà ở huyện Yên Châu thuộc sở hữu của ông Hoàng Quốc Hoàn (em trai ông). Căn nhà được xây dựng trên phần đất thuộc sở hữu của bố mẹ và hai chị gái của ông.

Ông Hoàng Quốc Hoàn từng có nhiều năm kinh doanh ở Nga và hiện nay vẫn đang làm doanh nghiệp xây dựng trên địa bàn tỉnh Sơn La.

Khẳng định minh bạch

Về việc này, ông Hoàng Quốc Hoàn (45 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH Thái Hoàng) cho biết, bản thân ông rất bức xúc khi thấy thông tin trên mạng nói ngôi nhà là của anh Khánh (ông Hoàng Quốc Khánh, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra tỉnh ủy Sơn La).

"Tôi không biết ý đồ người ta vu oan cho anh trai tôi để làm gì. Ngôi nhà đó được xây gần 3 năm, hết khoảng 7-8 tỉ đồng, hoàn toàn bằng tiền túi của vợ chồng tôi sau khi làm ăn, buôn bán hơn 6 năm trời ở Nga'', ông Hoàn nói với Tuổi trẻ.

Sau khi học trung cấp thuế, ông Hoàn lấy vợ. Năm 2000, vợ chồng anh trai ông là Hoàng Quốc Khánh đang ở Nga đã đưa vợ chồng ông Hoàn sang Nga làm ăn.

Theo ông Hoàn, sau khi về nước, vợ ông mở cửa hàng buôn bán tại thành phố Sơn La từ đó đến nay. Còn ông xin vào ngành thuế làm hợp đồng hơn 1 năm (từ cuối 2007-2009), đến cuối năm 2009 thì nghỉ và xin giấy phép, lập công ty TNHH Thái Hoàng chuyên về xây dựng, lấy trụ sở ngay tại nhà ở thị trấn Yên Châu.

Đến năm 2012, vợ chồng ông xin ý kiến mẹ và hai chị gái đập bỏ nhà cũ để xây dựng nhà mới với ý định nơi đây sẽ vừa là nhà, vừa là trụ sở công ty. Sau gần 3 năm vừa làm vừa chỉnh sửa thì ngôi nhà hoàn thành, tổng chi phí hết khoảng 7-8 tỉ đồng.

Ông Hoàn khẳng định ngôi nhà được xây dựng có đầy đủ hồ sơ, giấy tờ, tất cả bằng tiền mồ hôi công sức vợ chồng ông làm lụng, buôn bán hơn 6 năm trời ở Nga.

 

Nguồn: Báo Đất Việt

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала