Kiev cung cấp cho đảng Dân chủ "tài liệu làm tổn hại" đến Trump

© AFP 2022 / Brendan SmialowskiКандидат в президенты США Хиллари Клинтон и президент Украины Петр Порошенко в Нью-Йорке
Кандидат в президенты США Хиллари Клинтон и президент Украины Петр Порошенко в Нью-Йорке - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Các quan chức Ukraine đã sẵn sàng cung cấp cho Ủy ban Quốc gia của Đảng Dân chủ Mỹ thông tin có thể làm tổn hại chiến dịch tranh cử của Donald Trump, CNN đưa tin, trích dẫn nguồn tin trong Đảng Dân chủ.

Tại Nhà Trắng đã tuyên bố về sự thông đồng của Đảng Dân chủ và các nhà chức trách Ukraina trong bầu cử.

Nhân viên ngoài biên chế, người được Ủy ban Quốc gia thuê việc tổ chức các cuộc họp với những người Mỹ gốc Ukraina, thông báo với nhân viên ủy ban rằng các quan chức Ukraina đã sẵn sàng chuyển thông tin buộc tội về chiến dịch tranh cử của Donald Trump.

Thông tin này một phần liên quan đến Paul Manafort, người đứng đầu chiến dịch tranh cử của Trump, từng là cố vấn của cựu Tổng thống UkraineaViktor Yanukovych, CNN cho biết  thêm chi tiết.

Tuy nhiên, Đảng Dân chủ bác bỏ cáo buộc thông đồng với các nhà chức trách Ukraina.

"Những cáo buộc này là sai sự thật," — Adrien Uotson, Phó Giám đốc Ủy ban Quốc gia về quan hệ công chúng của Đảng tuyên bố. "Chúng tôi chưa nhận được bất kỳ thông tin nào.Đó chỉ là chuyện tin đồn." — một trong những nguồn tin của kênh truyền hình cho biết.

 Trước đó, hôm thứ Ba, Nhà Trắng đã cáo buộc Ukraina can thiệp vào chiến dịch tranh cử tại Hoa Kỳ vào năm 2016. Ủy ban Quốc gia của Đảng Dân chủ "thực tế đã hợp tác" với Đại sứ quán Ukraina trong  việc tìm kiếm"tài liệu làm tổn hại" (compromat) về các đối thủ, như  thư ký báo chí của Tòa Bạch Ốc Sarah Sanders tuyên bố. Tất cả điều này được lập thanh" biên bản tài liệu", bà Sanders nhấn mạnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала