Nhà điêu khắc sẽ loại bỏ núm vú khỏi tượng đài các học sinh tốt nghiệp năm 1941

© Ảnh : © vk.comпамятник
памятник - Sputnik Việt Nam
Evgeny Antonov, nhà điêu khắc tỉnh Tver dựng tượng đài tai tiếng về các học sinh tốt nghiệp phổ thông năm 1941 đã đồng ý sửa đổi tác phẩm, loại bỏ núm vú trên ngực cô gái.

Chính quyền Sergiev Posad ngoại ô Moskva đã dựng đài tưởng niệm này vào cuối tháng Sáu. Nhà điêu khắc mô tả đôi trai gái đang khiêu vũ trong buổi liên hoan chia tay trước khi chiến tranh bùng nổ. Thay vì được công nhận, ông đã vấp phải sự bất bình của dư luận.

"Tôi sẽ sửa tác phẩm điêu khắc, chi phí do tôi chịu. Cái làm một số người trong cộng đồng Sergiev Posad bất bình sẽ được tôi bỏ đi, tôi sẽ thêm các nếp gấp, đánh bóng bề mặt, tóm lại mang lại cho tác phẩm cái nhìn thẩm mỹ viện. Những chi tiết gây phẫn nộ tôi sẽ sớm đúc lại," — ông Antonov nói với Tverigrad.Ru.

"Không hẳn là buồn… Lúc đầu tôi coi đó là chuyện đùa. Nhưng sau đấy tôi nhận ra rằng tôi không hiểu hết suy nghĩ của dư luận, sự thay đổi của khái niệm về vẻ đẹp trên thế giới. Tôi nhận ra rằng bộ ngực không phải biểu tượng của vẻ đẹp và tuổi trẻ  mà được xem như biểu tượng của tình dục. Tôi ngạc nhiên sâu sắc bởi thái độ này," — ông nói.

Được biết, người dân địa phương đã không đánh giá cao tượng đài và gọi nó là "tượng khiêu dâm".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала