Sự kỳ lạ của y học: Sản phụ sinh đôi sau khi chết

© Fotolia / Chaiyon021Độ tuổi nào lý tưởng để làm cha?
Độ tuổi nào lý tưởng để làm cha? - Sputnik Việt Nam
Một phụ nữ 21 tuổi qua đời vì đột quỵ khi đang mang thai tuần thứ chín nhưng hai đứa con của cô được chào đời sau khi người mẹ đã mất 123 ngày.

Vào tuần thứ 9 của thai kỳ, Frankielen da Silva Zampoli Padilha người Brazil phàn nàn với chồng rằng cô bị đau đầu. Khi người cha tương lai Muriel Padilha lái xe đưa vợ đến bệnh viện, chị đã ngất xỉu. Các bác sĩ xác định bệnh nhân bị xuất huyết não và tử vong do đột quỵ.

"Họ nói với tôi rằng khi nào những trái tim bé nhỏ của các con chúng tôi ngừng đập thì mới có thể chôn cất vợ tôi", — cha của cặp song sinh kể với Daily Mail.

"Chúng tôi đã siêu âm phôi và nghĩ rằng thai nhi đã chết cùng với mẹ, nhưng điều làm chúng tôi ngạc nhiên là chúng vẫn tiếp tục bám víu sự sống. Chúng tôi bèn quyết định cố gắng cứu các bé. Não của Frankilen đã chết  nhưng tất cả các cơ quan khác còn nguyên vẹn và tiếp tục hoạt động. Chúng tôi gắn các thiết bị trợ giúp duy trì sự sống cho người phụ nữ và bắt đầu quan sát sự phát triển của thai đôi", — BS Dalton Rivabem, giám đốc đơn vị chăm sóc đặc biệt về thần kinh tại bệnh viện cho biết.

Đội ngũ bác sĩ đã duy trì các chức năng quan trọng của người phụ nữ trong thời gian kỷ lục bốn tháng. 123 ngày sau khi người mẹ đột quỵ, ca mổ bắt con cho cặp song sinh  Anna Vitoria và Asaf chào đời đã diễn ra thành công. Người cha của hai bé song sinh đang nuôi đứa con gái đầu lòng 2 tuổi bây giờ có thể mai táng vợ anh.

Hàng chục người từ khắp Brazil, xúc động nghe câu chuyện khó khăn của gia đình này đã quyên góp hàng ngàn pound để hỗ trợ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала