Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo là ai?

© Ảnh : laodongChưởng môn Nam Huỳnh Đạo
Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo - Sputnik Việt Nam
Dư luận vẫn đang chờ đợi một trận thư hùng giữa cao thủ Vĩnh Xuân người Canada với chưởng môn Nam Huỳnh Đạo - Huỳnh Tuấn Kiệt. Cao thủ nước bạn ắt nhiều người đã rõ, nhưng về võ sư Kiệt, hẳn chưa phải ai cũng tường tận.
Võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt, chưởng môn Nam Huỳnh Đạo. - Sputnik Việt Nam
Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo “bế quan” luyện thành “Nội công Tâm pháp siêu việt”? (Video)

Trong trang web của bổn phái, Nam Huỳnh Đạo khai môn vào ngày 16.9.1991, đến ngày 24.11.2001, ba chữ Huỳnh Nam Đạo chính thức được dựng lên.

Chưởng môn sáng lập Huỳnh Tuấn Kiệt được cho là hậu duệ đời thứ 7 của võ tướng Tổng Trấn Bắc Thành Nguyễn Huỳnh Đức, đời nhà Nguyễn (1748 — 1819). Ngài là người tài đức, văn võ kiêm toàn, có công mở mang và phát triển miền Nam Gia Định và chính là Tổ sư của Nam Huỳnh Đạo.

Đại võ sư chưởng môn vốn xuất thân từ dòng tộc có truyền thống nhiều đời Y — Võ, ông hấp thụ võ công và y gia trực tiếp từ ông nội và thân phụ, nguyên là lương y võ đức có tiếng lúc bấy giờ ở Long An. Riêng thân phụ đại võ sư chưởng môn còn là dịch giả cuốn "Hoàng Hán Y Học", là một trong các tác phẩm y học có giá trị, dựa trên nền tảng dòng võ gia truyền Huỳnh gia kết hợp các nguyên lý, nguyên tắc mang tính chỉ đạo của Y gia, Thái gia, Phật gia, võ cổ truyền Việt Nam.

Huỳnh Tuấn Kiệt (SN 1968, ở phường Khánh Hậu, thành phố Tân An, tỉnh Long An). Là người có năng khiếu bẩm sinh, được hấp thụ võ học ngay từ khi mới lên 5. Quá trình luyện công, ông Kiệt thường xuyên tự tìm hiểu các bí kíp, thừa hưởng và phát huy tối đa các tuyệt kỹ bản môn.

Giải mã “công phu tuyệt mật” của Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo - Sputnik Việt Nam
“Công phu tuyệt mật” của Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo có thể thắp sáng cả căn phòng?
Năm 1991, khi mới 23 tuổi, Huỳnh Tuấn Kiệt đã thành lập Huỳnh Nam Đạo tại TP. Hồ Chí Minh. Quá trình giảng dạy, ông Kiệt luôn ý thức tiếp thu tinh hoa các môn phái, có thể thành thục nhiều tuyệt chiêu. Ông xuất thân đam mê karate, nhưng sau tiếp tục hoàn thiện với nhiều bộ môn khác. Có thể kể đến Vịnh Xuân hay Hồng gia quyền, ông Kiệt đều chăm chỉ tập luyện.

Liên quan đến "clip truyền điện", thực tế là biểu diễn nội công, môn phái Nam Huỳnh Đạo cho rằng, vốn clip được nhiều người biết đến là do một đệ tử đã ghi hình rồi đưa lên mạng, và đó chỉ là buổi biểu diễn nội bộ, không có chủ ý "làm hình ảnh".

Đánh giá năng lực võ học, nhiều võ sư trong nghề cho rằng, ông Kiệt rất có khả năng. Do đó, trận đấu giữa ông Kiệt với Flores (nếu có) sẽ rất hấp dẫn. Tuy vậy, ông Kiệt chỉ chấp thuận đấu với sư phụ của Flores mà thôi.

 

Theo Laodong

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала