Kiên quyết không để kẻ xấu lợi dụng, phá hoại

© Ảnh : qdndTrung tướng Nguyễn Quốc Thước.
Trung tướng Nguyễn Quốc Thước. - Sputnik Việt Nam
Tòa soạn xin trích đăng một số ý kiến về phê phán và đấu tranh mạnh mẽ, đẩy lùi những chiêu trò thủ đoạn “ném đá giấu tay” của các thế lực thù địch nhằm chia rẽ quan hệ máu thịt giữa Đảng, Nhà nước, quân đội và nhân dân.

Ông Nguyễn Túc, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam:

Tăng cường công tác tư tưởng ở cơ sở

Để những tin đó không tràn lan được thì công tác tư tưởng, truyền thông của chúng ta cần làm mạnh hơn nữa, mạnh từ cơ sở. Hiện nay, Thành ủy Hà Nội có cách làm hay là các đồng chí đảng viên từ 50 năm tuổi Đảng trở lên được cấp phát một tờ Báo Hà Nội mới; định kỳ hằng tháng, các Đảng bộ có họp và nghe thông báo tình hình, nhiều chi bộ tôi dự có đấu tranh nội bộ khá tốt. Những thông tin thất thiệt được đưa ra mổ xẻ ngay. Nhưng không phải chi bộ nào cũng làm được thế. Phần lớn tại các chi bộ cơ sở hiện nay, lãnh đạo là cán bộ về hưu, đấu tranh phê bình ở những chi bộ đó chưa cao. Tôi đề nghị Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Tổ chức Trung ương cần có chỉ đạo để đổi mới nội dung sinh hoạt chi bộ cơ sở, đặc biệt là chi bộ cơ sở có nhiều đồng chí cán bộ về hưu sinh hoạt. Đồng chí nào phát ngôn phải có trách nhiệm.

© Ảnh : qdndÔng Nguyễn Túc.
Ông Nguyễn Túc.  - Sputnik Việt Nam
Ông Nguyễn Túc.

Chi bộ trong các cơ quan Nhà nước lại thường nặng bàn về chỉ đạo chuyên môn, nhẹ về chỉ đạo tư tưởng, chính vì thế việc góp phần vào cuộc đấu tranh trên mặt trận tư tưởng chưa cao. Thời gian tới, cần tăng cường sinh hoạt về tư tưởng.

Đối với quân đội, dưới sự lãnh đạo của Đảng, quân đội luôn luôn là trụ cột của Đảng, Nhà nước và được nhân dân tin tưởng. Bên cạnh việc phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, chúng ta tiếp tục làm tốt việc rèn cán chỉnh binh; phối hợp với Hội Cựu chiến binh Việt Nam để những cán bộ đã ra quân về hoạt động trong Hội Cựu chiến binh, phát huy truyền thống trong mọi hoạt động ở địa phương.

Trung tướng Nguyễn Quốc Thước, nguyên Tư lệnh Quân khu 4, nguyên Đại biểu Quốc hội:

Không để kẻ xấu lợi dụng uy tín

Đảng ta không hề thoái hóa, biến chất đến mức phải mất niềm tin như kẻ xấu kích động mà vẫn là một Đảng cách mạng với đường lối đúng đắn, với số đông tiến bộ, vẫn là Đảng của Bác Hồ, của nhân dân. Giữ vững niềm tin vào Đảng, kiên quyết, chủ động đấu tranh với những biểu hiện sai trái, đó mới chính là cách tốt nhất để bảo vệ Đảng ta! Xuyên tạc, bịa đặt, phá Đảng cũng là phá nhân dân!

© Ảnh : qdndTrung tướng Nguyễn Quốc Thước.
Trung tướng Nguyễn Quốc Thước.  - Sputnik Việt Nam
Trung tướng Nguyễn Quốc Thước.

Tôi đã từng gửi tâm thư cho Tổng Bí thư, Thủ tướng, cho Bộ Chính trị, cho các Báo Nhân dân, Quân đội nhân dân và nhiều báo khác. Cần gì tôi ý kiến trực tiếp, gửi báo chính thống chứ không gửi cho những blog, mạng xã hội này nọ. Rút kinh nghiệm việc bị xuyên tạc nên tôi không đưa ra ngoài in, sợ họ phát tán ra và tôi trực tiếp nộp gửi đơn thư, không gửi chuyển phát nhanh. Bác Hồ nói chủ trương đúng mà phương pháp sai có thể đi đến thất bại.

Thiếu tướng Huỳnh Đắc Hương, nguyên Cục trưởng Cục Tổ chức (Tổng cục Chính trị), nguyên Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội:

Chấm dứt ngay hành vi vừa vi phạm pháp luật, vừa trái đạo lý

© Ảnh : qdndThiếu tướng Huỳnh Đắc Hương.
Thiếu tướng Huỳnh Đắc Hương. - Sputnik Việt Nam
Thiếu tướng Huỳnh Đắc Hương.

Âm mưu mạo danh cán bộ, tướng lĩnh nghỉ hưu để tán phát đơn thư bịa đặt là hết sức nguy hiểm. Tôi hết sức bức xúc và kịch liệt phản đối những hành vi này. Đề nghị các cơ quan pháp luật vào cuộc làm rõ, xử lý nghiêm các đối tượng mạo danh, bảo vệ danh dự, uy tín của cá nhân cũng như lãnh đạo Đảng, Nhà nước, quân đội. Tôi cũng có lời nhắn nhủ những người có hành động như thế phải chấm dứt ngay vì đó là hành vi vừa vi phạm pháp luật, vừa trái đạo lý.

Đồng chí Lê Ngọc Hân, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh:

Chia sẻ thông tin bôi nhọ là vi phạm pháp luật

Sáng 18-7-2017, đọc bài báo "Cảnh giác với chiêu trò mạo danh, chia rẽ nội bộ" trên Báo Quân đội nhân dân, tôi liên hệ ngay tới một sự việc vừa xảy ra ở địa phương chúng tôi. Đối tượng xấu sử dụng hình ảnh của một đồng chí lãnh đạo tỉnh rồi bịa đặt phát ngôn về tình hình đối ngoại và tung lên mạng xã hội. Dù chỉ là một hình ảnh, một câu nói bịa đặt nhưng nội dung hết sức nguy hiểm, vừa hạ thấp uy tín, danh dự đồng chí lãnh đạo, vừa ảnh hưởng tới quan hệ đối ngoại, an ninh quốc gia, vấn đề lãnh thổ, chủ quyền… Trước thông tin bịa đặt, xuyên tạc này, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh đã cùng với Công an tỉnh làm việc với Cục An ninh mạng, Bộ Công an vào cuộc điều tra làm rõ để xử lý nghiêm đối tượng tung tin, đồng thời kịp thời thông tin tới công chúng để nâng cao cảnh giác khi tiếp nhận các thông tin trên mạng xã hội.

© Ảnh : qdndĐồng chí Lê Ngọc Hân.
Đồng chí Lê Ngọc Hân.  - Sputnik Việt Nam
Đồng chí Lê Ngọc Hân.

Trong xã hội thông tin như hiện nay thì việc tiếp cận, sử dụng facebook là điều hết sức bình thường. Tuy nhiên, đây cũng chính là "điểm" tấn công của các thế lực thù địch bằng nhiều hình thức, thủ đoạn mà trong đó chủ yếu là đưa lên mạng xã hội các thông tin lệch lạc, nói xấu Đảng, Nhà nước, bôi nhọ danh dự, uy tín một số đồng chí lãnh đạo. Theo tôi, để đẩy lùi hiện tượng này, mỗi người dân cần có kỹ năng tiếp cận, xử lý thông tin trên mạng xã hội một cách đúng đắn. Mỗi người phải tỉnh táo và cần sàng lọc thông tin, đặc biệt không nên tùy tiện chia sẻ hay bình luận với những thông tin không có kiểm chứng. Thực tế xử lý vụ việc vừa qua ở Quảng Ninh cho thấy, có những người dùng facebook chia sẻ thông tin nhưng khi được hỏi đã trả lời không rõ thông tin từ đâu, có xác thực hay không và cũng không biết việc chia sẻ, tán phát thông tin sai sự thật đó là hành vi vi phạm pháp luật.

Ông Nguyễn Vân Chương, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Điện Biên:

Bịa đặt, phát thông tin bôi nhọ là bất nhân, phản động

© Ảnh : qdndÔng Nguyễn Vân Chương.
Ông Nguyễn Vân Chương.  - Sputnik Việt Nam
Ông Nguyễn Vân Chương.

Đọc Báo Quân đội nhân dân sáng 18-7-2017, tôi thấy báo đã nêu rất đúng về thực trạng hiện nay, các thế lực thù địch, phản động, cực đoan đã có nhiều hoạt động câu kết, tuyên truyền kích động, chống phá, tán phát những thông tin xuyên tạc, bịa đặt về tình hình sức khỏe, phẩm chất đạo đức, phong cách làm việc của một số đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, quân đội; gây băn khoăn trong tư tưởng cán bộ, đảng viên, hoài nghi trong quần chúng nhân dân. Chúng còn tung tin bịa đặt lá đơn tố cáo mạo danh tướng lĩnh quân đội đã nghỉ hưu để công kích, xuyên tạc về cán bộ đương chức. Đó không chỉ là sự xúc phạm danh dự cá nhân lãnh đạo mà còn là sự xúc phạm, ảnh hưởng tới uy tín của Đảng, của Quân đội ta.

Mỗi cán bộ đảng viên, chiến sĩ LLVT và mọi người dân phải luôn nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, không nghe theo luận điệu của các đối tượng phản động, cực đoan, tiếp tay cho phần tử chống phá, đi ngược lại quan điểm của Đảng, pháp luật của Nhà nước và đạo đức, lối sống, truyền thống của quân đội, dân tộc. Đồng thời tôi kiến nghị cần có biện pháp kiên quyết hơn nữa để ngăn chặn và nghiêm trị mọi hành vi xuyên tạc, bôi nhọ, nói xấu các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo cao cấp của Đảng, Nhà nước, quân đội…

Đại tá Nguyễn Thanh Xuân, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Đắc Lắc:

Vững vàng, tỉnh táo trước những thông tin phá hoại

Thời gian gần đây, các thế lực thù địch, kẻ xấu đã và đang triển khai những "chiến dịch" công kích, nhằm hạ uy tín của Quân đội nhân dân Việt Nam. Bởi vì, Quân đội ta trong mọi hoàn cảnh luôn là lực lượng chính trị tin cậy, trung thành vô hạn của Đảng, Nhà nước và nhân dân. Bôi nhọ, hạ thấp uy tín của quân đội, làm suy giảm niềm tin của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với quân đội chính là mưu đồ thâm hiểm phá hoại môi trường ổn định, phát triển của đất nước.

© ẢnhĐại tá Nguyễn Thanh Xuân.
Đại tá Nguyễn Thanh Xuân.  - Sputnik Việt Nam
Đại tá Nguyễn Thanh Xuân.

Để làm thất bại những âm mưu đó, theo tôi, mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân, nhất là cán bộ, chiến sĩ trong LLVT phải hiểu rõ sự thật đằng sau những thông tin đen tối đó, luôn kiên định lập trường tư tưởng, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, quân đội. Đúng như Báo Quân đội nhân dân đã  trích dẫn câu ca dao của cha ông ta trong bài báo "Cảnh giác với chiêu trò mạo danh, chia rẽ nội bộ": "Dù ai nói ngả nói nghiêng/Lòng ta vẫn vững như kiềng ba chân".

Nguồn: qdnd

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала