"Phương Tây bị phá hủy do phương tiện truyền thông của họ chứ không do tên lửa Nga"

Matxcơva, (Sputnik) – Nga sở hữu vũ khí hạt nhân có thể gây nhiều thiệt hại và giết nhiều người, nhưng nó không thể huỷ diệt các giá trị phương Tây, - nhà báo Dennis Prager viết trong bài công bố trên cổng thông tin National Review.

"Hoạt động có tính phá huỷ do các phương tiện truyền thông và trường đại học phương Tây thực hiện đang thúc đẩy quan điểm cánh tả và chủ nghĩa đa văn hóa…Các hãng tin phương Tây đe dọa văn minh Tây nhiều hơn Nga", — lời bình luận này của ông Prager gây phản ứng tiêu cực trong mạng. Nhưng, như ông giải thích trong bài báo trên National Review, lý do chính không phải là sự hiện diện của phương tiện truyền thông, mà là chuyện những ấn bản phương Tây này đang thực hiện cái gì.

Theo ông, nếu Nga dùng vũ khí hạt nhân chống phương Tây, thứ vũ khí đó sẽ giết người mà không tiêu diệt nền văn minh. Ông so sánh ví dụ này với Holocaust, khi nhiều người Do Thái bị giết chết, nhưng nền văn minh của người Do Thái không biến mất. Nền văn minh là những ý tưởng và hệ thống giá trị, — nhà báo giải thích. Ngoài ra vũ khí hạt nhân của Nga vẫn là mối đe dọa xa xôi đối với phương Tây: chính quyền Nga giống như Liên Xô hiểu rõ nguyên tắc hủy diệt hoàn toàn lẫn nhau.

Tác giả xác định, mối đe dọa chính cho nền văn mnh phương Tây là đánh mất niềm tin vào bản thân mình. Và Nga không liên quan gì đến điều này, khác với các phương tiện truyền thông và các trường đại học thúc đẩy quan điểm cánh tả.

Các nước châu Âu không ngừng tiếp nhận hàng triệu người Hồi giáo, những người sẽ không chịu tiếp nhận các giá trị châu Âu. Trong khi đó, truyền thông và các học giả phương Tây lại góp phần phổ biến chủ nghĩa đa văn hoá. Chân dung Shakespeare bị gỡ khỏi tường Đại học Pennsylvania bởi vì ông là một người đàn ông, một người da trắng — chẳng nhẽ đó không phải là đòn giáng thẳng vào nền văn minh phương Tây, — nhà báo thắc mắc.

"Ai đã làm điều đó, Putin ư?" — Prager nêu câu hỏi. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала