Ngoại trưởng Đức ủng hộ xóa bỏ dần biện pháp trừng phạt chống Nga

© REUTERS / Ivan Sekretarev/PoolRussian President Vladimir Putin (R) and German Vice Chancellor and Economy Minister Sigmar Gabriel shake hands during their meeting at the Novo-Ogaryovo state residence outside Moscow, Russia September 21, 2016
Russian President Vladimir Putin (R) and German Vice Chancellor and Economy Minister Sigmar Gabriel shake hands during their meeting at the Novo-Ogaryovo state residence outside Moscow, Russia September 21, 2016 - Sputnik Việt Nam
Matxcơva, (Sputnik) – Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Đức Sigmar Gabriel ủng hộ xóa bỏ dần các biện pháp trừng phạt chống Nga.

"Theo quyết định của EU, trước hết Thỏa thuận Minsk phải được thực hiện đầy đủ, sau đó có thể xoá bỏ các biện pháp trừng phạt chống Nga. Tôi cho rằng đòi hỏi như vậy khó lòng thực hiện được. Theo tôi nếu EU xóa bỏ dần biện pháp trừng phạt sẽ là phương cách đúng đắn để cho thấy cần có bước đi tiếp tiến tới hòa bình", — ông Gabriel nói trong cuộc phỏng vấn của tạp chí Focus.

Bộ trưởng Ngoại giao Đức đề nghị xem xét lại chính sách đối với Nga.

"Mặc dù hiện nay nhiều người phản đối nhưng riêng tôi thiên về chính sách mới cho phía Đông và xoa dịu tình hình căng thẳng", — ông Gabriel cho biết.

Ngoài ra Ngoại trưởng Đức chỉ trích dự định của Quốc hội Mỹ thông qua biện pháp trừng phạt mới chống Nga, vì như vậy các quốc gia châu Âu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Ông phê phán rằng "chính sách đối ngoại của Mỹ theo sau phục vụ chính sách kinh tế".

"Mỹ cố ép Nga vào góc, đẩy bật khi đốt Nga khỏi châu Âu và khiến các công dân châu Âu phải mua khí đốt của Mỹ. Như vậy là không ổn", — Ngoại trưởng Đức nhấn mạnh.

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала