Tìm thấy 1 thi thể thuyền viên mắc kẹt trong tàu VTB 26

© Ảnh : minh hoaChìm tàu chở than ở Đảo Ngư - Nghệ An
Chìm tàu chở than ở Đảo Ngư - Nghệ An - Sputnik Việt Nam
Sau hơn 3h triển khai lặn tìm kiếm, đội thợ lặn được điều động tham gia công tác tìm kiếm cứu nạn đã tìm thấy thêm 1 thi thể thuyền viên tàu VTB 26.

Sáng nay (19/7), lực lượng cứu nạn tại hiện trường đã tiến hành họp, triển khai các phương án tiếp cận bên trong tàu VTB 26, các vị trí có khả năng còn mắc kẹt thuyền viên bên trong.
Lúc 6h15, ngày 19/7/2017, đội thợ lặn bắt đầu lặn tìm kiếm bên trong khoang tàu. Do thời tiết tại hiện trường có mưa phùn, trời hơi tối, nước đục, ảnh hưởng đến hoạt động lặn tìm kiếm bên trong tàu VTB 26. Đến 6h55, lực lượng lặn phá xong cửa tàu, tiến hành di chuyển vào bên trong tàu VTB 26.

© vovĐội thợ lặn xem hướng dẫn sơ đồ thiết kế tàu VTB 26 và lên phương án lặn bên trong tàu.
Đội thợ lặn xem hướng dẫn sơ đồ thiết kế tàu VTB 26 và lên phương án lặn bên trong tàu. - Sputnik Việt Nam
Đội thợ lặn xem hướng dẫn sơ đồ thiết kế tàu VTB 26 và lên phương án lặn bên trong tàu.

Theo CTV Nhật Minh, Tàu SAR 274 của Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam có mặt tại khu vực tàu VTB 26 bị chìm, Cùng tham gia cứu nạn còn có tàu SAR 411. Đội thợ lặn qua một thuyền nhỏ của ngư dân và xuống cứu hộ. Mỗi kíp lặn có hai người làm việc trong thời gian 10-15 phút, nếu tìm thấy được nạn nhân tử vong thợ lặn sẽ đưa thi thể vào một túi cứu hộ để trục vớt và chuyển lên tàu.

Đồng thời, chủ tàu VTB 26 cũng đang có mặt trên tàu cứu nạn SAR274, chủ tàu VTB 26 cung cấp sơ đồ cũng như vị trí các buồng và tầng của tàu VTB 26 để phục vụ công tác tìm kiếm các nạn nhân mất tích còn lại.

© Ảnh : vovTìm thấy 1 thi thể thuyền viên mắc kẹt bên trong tàu VTB 26.
Tìm thấy 1 thi thể thuyền viên mắc kẹt bên trong tàu VTB 26. - Sputnik Việt Nam
Tìm thấy 1 thi thể thuyền viên mắc kẹt bên trong tàu VTB 26.

Ông Nguyễn Văn Tính — phó Tổng giám đốc Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (SAR) cho biết, sẽ có 5 kíp lặn, mỗi kíp lặn sẽ có hai người thay nhau vào trong boong tàu bị lật úp để kiểm tra. Qua nhận định và theo lời kể của nhân chứng thì khả năng nạn nhân bị mắc kẹt trong tàu là rất cao.

Nguồn: vov

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала