Thế giới mắc nợ Ukraina về sự xuất hiện Wi-Fi hay chỉ là nhận vơ?

© Sputnik / Alexander Utkin / Chuyển đến kho ảnhCông việc của Thư viện - Phòng đọc I.S. Turgenev
Công việc của Thư viện - Phòng đọc I.S. Turgenev - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Nghị sĩ Verkhovnaya Rada từ Khối Piotr Poroshenko Gleb Zagoriy cho rằng cả thế giới mắc nợ về sự ra đời Wi-Fi, nhờ "tài năng Ukraina". Chính khách viết điều này trong trang Facebook cá nhân.

Coi như bằng chứng cho lập luận của ông ta, nghị sĩ dẫn câu chuyện của nữ diễn viên Hollywood và nhà phát minh Hedy Lamarr, đã sáng chế công nghệ mà trong tương lai phục vụ tạo ra Wi-Fi và hệ thống GPS. Zagoriy tuyên bố rằng Lamarr là "dân Lvov xét theo nguồn gốc xuất thân".

"Câu chuyện của bà cho chúng ta biết về cách các hậu duệ người Ukraina cải biến thế giới và họ trở thành những nhà phát minh thiên tài như thế nào. Đôi khi rất khó đánh giá nơi nào mà tài năng Ukraina thể hiện tác dụng hiệu quả nhất đối với lịch sử", — nghị sĩ Kiev nhấn mạnh.

Tuy nhiên, những người sử dụng mạng xã hội lưu ý rằng khẳng định của Zagoriy không đúng sự thật. Cụ thể, họ lưu ý rằng Lamarr sinh trưởng ở nước Áo và chưa bao giờ sống ở Lvov dù một ngày. Chỉ có cha của bà — Emil Kiesler — là sinh tại thành phố đó.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала