Vì sao 17 khách du lịch Việt Nam bị bỏ rơi tại Thái Lan?

© AFP 2022 / Nicolas ASFOURIKhách du lịch tại Thái Lan
Khách du lịch tại Thái Lan - Sputnik Việt Nam
Đoàn khách Việt Nam phải tự về nước sau khi cảnh sát Thái Lan bắt giữ hướng dẫn viên và trưởng đoàn do tình nghi tổ chức du lịch “chui”.

Cảnh báo mới du lịch Việt Nam: Khách Trung Quốc tăng, khách châu Âu giảm
Theo phản ánh của khách, Công ty Cổ phần Giáo dục Ứng dụng EPAC nhận tổ chức du lịch Thái Lan cho đoàn 17 người với giá 6,5 triệu đồng một khách, từ ngày 15 đến 19/6. Nhưng khi đến Thái Lan, đoàn không được sắp xếp chỗ ăn, ở và đưa đón. Hướng dẫn viên của công ty EPAC không biết ngoại ngữ nên việc giao tiếp đều phải nhờ hành khách trong đoàn.

Ngày 18/6, hướng dẫn viên và trưởng đoàn là anh Ngô Thanh Đến và Dương Hoài Hận bị cảnh sát Thái Lan bắt tạm giam, do có hành vi "tổ chức đưa người sang du lịch trái phép". Đoàn khách sau đó phải tự lo ăn ở, đi lại cho đến khi được cảnh sát Thái Lan hỗ trợ về nước.

Tuy nhiên, trả lời báo chí, ông Trần Dương Xuân Vĩnh, Chủ tịch HĐQT công ty giải thích:

"Các đối tác của công ty ở Thái Lan đồng loạt hủy hợp đồng nên mọi dịch vụ của chuyến đi đều bị cắt. Sau đó, anh Hận, anh Đến tự ý thuê xe và các dịch vụ khác nên bị chính quyền Thái Lan cho là hoạt động du lịch 'chui'".

Ngày 19/7, Tổng cục Du lịch yêu cầu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cần Thơ kiểm tra hoạt động kinh doanh lữ hành của công ty EPAC, bảo vệ quyền lợi của du khách và xử lý nghiêm các sai phạm.

Trao đổi với báo chí, ông Lê Minh Sơn, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Cần Thơ cho biết sau khi kiểm tra, công ty EPAC đã vi phạm khi không có giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế nhưng vẫn tổ chức đưa khách sang Thái Lan. Công ty còn sử dụng hướng dẫn viên theo đoàn nhưng không có thẻ hướng dẫn viên quốc tế.

"Hiện Sở đang làm báo cáo để giao thanh tra xử lý. Công ty EPAC đã thừa nhận các hành vi vi phạm. Mức phạt hành chính cho các vi phạm này là từ 40 đến 50 triệu đồng. Đồng thời chấm dứt hoạt động kinh doanh lữ hành trái phép của công ty", ông Sơn cho biết.

Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Cần Thơ cũng yêu cầu công ty EPAC bồi thường cho đoàn khách và phối hợp với Sở Ngoại vụ Cần Thơ để bảo lãnh anh Ngô Thanh Đến và Dương Hoài Hận về nước.

"Đoàn khách đã về nước ngày 19/6. Công ty EPAC phải bồi thường 100% chi phí tour cho khách và hoàn thành muộn nhất là ngày 10/8", ông Sơn cho hay.

Nguồn: Vnexpress

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала