Phe đối lập Syria chỉ sẵn sàng thấy Nga như người quan sát ở Huta

© AFP 2022 / Amer AlmohibanyДым от взрывов в Восточной Гуте
Дым от взрывов в Восточной Гуте - Sputnik Việt Nam
CAIRO (Sputnik) - Phe đối lập Syria chỉ đồng ý về sự tham gia của Nga như người quan sát tại khu vực xuống thang xung đột ở Đông Guta, ngoại ô Damascus, các lực lượng Iran sẽ không tham gia vào quá trình này, - Sputnik được biết từ phát ngôn viên phe đối lập ôn hòa "Ngày mai Syria", ông Monzer Akbik.

Thứ Bảy tuần trước, có thông báo ký kết tại Cairo thỏa thuận về trật tự hoạt động tại vùng xuống thang căng thẳng "Đông Guta" ở Syria. Thỏa thuận này đã được ký kết sau các cuộc đàm phán ở Cairo giữa đại diện Bộ Quốc phòng Nga và phe đối lập ôn hòa Syria, dưới sự trung gian của phía Ai Cập. Cũng được biết, đoàn xe nhân đạo đầu tiên đến vùng xuống thang xung đột và việc vận chuyển những người bị thương sẽ diễn ra trong những ngày tới.

"Lực lượng Iran sẽ không tham gia công tác giám sát. Theo thỏa thuận, phe đối lập Syria chỉ đồng ý để Nga làm người quan sát và bảo lãnh tiến trình," — ông Akbik nói.

Phe đối lập Syria trước đó tuyên bố, họ hy vọng sẽ mở rộng thỏa thuận ở Huta sang các khu vực khác của Syria, hy vọng kinh nghiệm này sẽ là ví dụ điển hình cho cả nước.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала