Ông Putin nói về lệnh trừng phạt: Đến thời điểm nào đó, Nga sẽ đáp trả sự thô lỗ

© Sputnik / Sergei Guneev / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Savonlinna (Phần Lan) (Sputnik) – Trong bối cạnh bị áp lệnh trừng phạt, Nga xử sự kiềm chế và kiên nhẫn, nhưng đến một thời điểm nào đó, Nga sẽ phải đối phó với sự thô lỗ, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố tại cuộc họp báo sau hội đàm Nga-Phần Lan.

Hôm thứ Năm, ông Putin đến thăm làm việc tại Phần Lan theo lời mời cá nhân của tổng thống Sauli Niinisto.

"Như các bạn đã biết, chúng tôi đã xử sự rất thận trọng và kiên nhẫn, nhưng đến một thời điểm nào đó chúng tôi sẽ phải đáp trả. Không thể chịu đựng sự khiếm nhã trong quan hệ với nước chúng tôi", — ông Putin nói khi trả lời câu hỏi, Nga sẽ đối phó như thế nào nếu dự luật về biện pháp trừng phạt mới chống Nga sẽ được Mỹ thông qua.

Quốc hội Mỹ - Sputnik Việt Nam
Các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ đe dọa Nga điều gì?
Ông Putin nói rằng việc Washington đưa ra các hạn chế mới là hành động "cực kỳ trơ tráo". Theo tổng thống, phản ứng của Nga sẽ phụ thuộc vào phiên bản cuối cùng của dự luật này.

Nguyên thủ quốc gia nhấn mạnh rằng dự luật mà Hoa Kỳ đang xem xét là nỗ lực sử dụng các lợi thế cạnh tranh địa chính trị để đạt được lợi ích cho Wasington bằng chi phí của các Đồng minh.

Ông Putin nhắc lại rằng biện pháp trừng phạt chống Nga là hoàn toàn bất hợp pháp theo luật pháp quốc tế và vi phạm quy định của WTO.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала