Stratfor làm sáng tỏ bí mật quyết nổi tiếng của tổng thống Putin

© REUTERS / Gleb Garanichmón quà lưu niệm với hình ảnh của Tổng thống Nga
món quà lưu niệm với hình ảnh của Tổng thống Nga - Sputnik Việt Nam
Tại sao tổng thống Vladimir Putin lại rất nổi tiếng ở Nga?
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Người phụ nữ không quen biết hôn má ông Putin trên phố Arbat (Video)

"Nếu xét rằng đất nước hầu như mới ra khỏi cuộc suy thoái kéo dài hai năm do sự kết hợp giữa các biện pháp trừng phạt và giá dầu thấp, người ta tưởng sự ủng hộ dành cho tổng thống sẽ suy giảm. Nhưng không. Chỉ số đánh giá uy tín của ông Putin vẫn còn cực kỳ cao, tùy theo các thăm dò dư luận và ngày tháng, nhưng thường vượt quá 80%. Tại sao lại có chuyện như vậy?— biên tập viên Stratfor Jay Ogilvy đặt ra câu hỏi.

Theo nhà báo, đối với nhiều người Mỹ, sự phổ biến của ông Putin là một bí ẩn, bởi vì họ vẫn còn suy nghĩ về nước Nga bằng những ấn tượng từ thời Chiến tranh Lạnh. Người Mỹ cho rằng nhà lãnh đạo Nga là dân cựu KGB thì chắc chắn là một bạo chúa.

Để phần nào xua tan quan điểm sai lầm về nước Nga "mà các phương tiện truyền thông chính thống" gây nên, Ogivli cung cấp cái nhìn sâu sắc vào lịch sử gần đây của đất nước.

Ông Putin đặt vòng hoa tại Mộ chiến sĩ vô danh nhân Ngày tưởng niệm và đau thương - Sputnik Việt Nam
Ông Putin đội mưa viếng mộ Chiến sỹ vô danh nhân Ngày tưởng niệm và đau thương (Video)
Những năm 90 không mang lại cho đất nước "ánh sáng hưng thịnh dân chủ", ngược lại, Nga rơi vào tình trạng hỗn loạn. Nhưng khi dây cương được trao cho ông Putin, tình hình kinh tế đã ổn định, và trong suốt 14 năm, thu nhập thực tế của người Nga đã tăng gấp 7 lần.

Sau sự hỗn loạn và nghèo đói những năm 90 khiến Nga bị mất tình trạng siêu cường, ngày nay người dân của đất nước lại một lần nữa có thể tự hào về Tổ quốc mình.

"Đó là lý do tại sao, khi Putin lấy lại Crưm, đa số người Nga rất vui mừng", — nhà báo nói.

"Cùng với các nước khác, Nga có thể giải quyết rất nhiều vấn đề, cho dù đó là môi trường, cuộc chiến chống khủng bố, hoặc nền kinh tế toàn cầu. Nhưng bi kịch của tình hình là chúng ta đang ở dưới một đống động cơ mơ hồ, truyền thông xấu và những cơ hội bị bỏ lỡ" — tác giả của bài báo cho biết.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала