Tinh trùng châu Á mạnh hơn tinh trùng châu Âu?

CC0 / Pixabay / Tinh trùng
Tinh trùng - Sputnik Việt Nam
Báo y tế Human Reproduction Update, do Đại học Oxford xuất bản đã công bố nghiên cứu cho thấy rằng ở các nước phương Tây, số lượng tinh trùng nam giới đã giảm đáng kể.

185 nghiên cứu đã được tiến hành trong 38 năm trở lại đây, với 43.000 người từ Bắc Mỹ, châu Âu và châu Đại Dương. Các nhà khoa học phát hiện ra rằng số lượng tinh trùng ở nam giới từ các nước phương Tây đã giảm từ 99.000.000 xuống 47.000.000 tinh trùng/lít.

Cặp vợ chồng - Sputnik Việt Nam
Nam giới đang yếu đi nhanh chóng, loài người sẽ tuyệt chủng?
Đàn ông từ Nam Mỹ, châu Phi và châu Á không quan sát thấy điều bất thường.

Sputnik Brazil đã nói chuyện với giáo viên trường tổng hợp sản khoa của Đại học Liên bang Rio de Janeiro (UFRJ), Antonio Braga.

 "Vấn đề được công bố không phải là tin tức lớn cho cộng đồng y tế, nhưng rõ ràng đã trình bày kết luận thú vị của các nghiên cứu được tiến hành trong 30 năm qua, qua đó cho thấy sự sụt giảm số lượng tinh trùng."

"Điều quan trọng cần lưu ý là các nghiên cứu được tiến hành ở các nước phát triển, hầu hết đều nằm ở Bắc bán cầu. Trong các khu vực này, môi trường rất ô nhiễm và nồng độ của thuốc trừ sâu cao. Tất cả đều có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Đây là cảnh báo cho mọi người, và đặc biệt là giới trẻ, những người đang cần sinh con. Cần phải chú ý bảo vệ sức khỏe. "

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала