Chuyên gia: Một số nước phương Tây không chống mà tài trợ khủng bố

Trong một cuộc phỏng vấn với Sputnik, Thứ trưởng Ngoại giao Syria Faisal al Mikdad cho biết rằng, các quan chức cao cấp của Nga và Syria tiến hành hoạt động phối hợp thường xuyên có hiệu quả ở các cấp độ khác nhau.

Thứ trưởng Ngoại giao Syria cho biết: "ở giai đoạn hiện nay chính sách của đất nước được thực hiện theo hai phương hướng quan trọng nhất: phương hướng thứ nhất — cuộc chiến chống lại chủ nghĩa khủng bố. Trong lĩnh vực này Syria đã đạt được thành công rực rỡ với sự hỗ trợ của nước đồng minh — LB Nga. Phương hướng thứ hai là quá trình tìm kiếm giải pháp chính trị. Chúng tôi tham gia vào tất cả các cuộc đàm phán chính trị quốc tế tại Geneva. Hiện nay, một vấn đề phức tạp nhất mà chúng tôi phải đối mặt là, một số nước phương Tây không thể hiện ý muốn đấu tranh chống khủng bố. Họ thích hơn tài trợ khủng bố — một hiện tượng tạo ra và lan truyền nỗi sợ hãi, sự phá hủy."

Chính trị gia Syria cho rằng, tất cả các vấn đề của khu vực đều có liên quan đến việc phương Tây muốn chế độ thực dân quay trở lại. Hoa Kỳ chịu trách nhiệm lớn nhất về sự lây lan của chủ nghĩa khủng bố và những cảnh tượng khủng bố kinh hoàng. Để củng cố vị thế của mình, Mỹ vi phạm luật pháp quốc tế và những thỏa thuận với các tổ chức quốc tế.

Bình luận những lời buộc tội chính phủ Syria dường như đã sử dụng vũ khí hóa học, ông Faisal al Mikdad nói:

"Chúng tôi đã nhiều lần yêu cầu các tổ chức có thẩm quyền tiến hành một cuộc điều tra kỹ lưỡng, nhưng Hoa Kỳ đã bác bỏ phương án này. Họ chỉ lặp lại các vụ không kích chống lại dân thường. Nga và Syria đã tổ chức cuộc tham vấn về vấn đề này và đã lập ra kế hoạch các hành động đáp trả, kế hoạch này sẽ được thực hiện vào thời điểm thích hợp."

Theo ông Faisal al Mikdad, chính phủ Syria đang hợp tác với 23 tổ chức phi chính phủ quốc tế, và các tổ chức này đều phối hợp hoạt động với các quan chức Syria. Danh sách những tổ chức như vậy có thể là dài hơn nếu tất cả các tổ chức xã hội và nhân đạo trên thực tế giúp đỡ, hỗ trợ người dân, chứ không phải tiếp tay cho những kẻ khủng bố theo lệnh của các nhà tài trợ từ Hoa Kỳ, Anh và Pháp, — Thứ trưởng Faisal al Mikdad nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала