Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ bình luận tuyên bố của ông Medvedev về quan hệ Nga-Mỹ

© Ảnh : timesofisraelPhát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Heather Nauert
Phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Heather Nauert - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Washington, (Sputnik) – Washington va Matxcơva phải tìm kiếm những lĩnh vực để hợp tác, - phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Heather Nauert tuyên bố trong cuộc họp báo khi bình luận nhận định của Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev về quan hệ giữa hai nước.

"Chúng tôi là hai cường quốc hạt nhân. Mọi người trên thế giới đều đồng ý rằng Mỹ và Nga phải làm việc cùng nhau.  Hãy xem lệnh ngừng bắn ở tây-nam Syria được thực hiện trong gần một tháng. Đó là một ví dụ về sự hợp tác tốt đẹp của hai nước", — nhà ngoại giao Mỹ nhận định.

Với câu hỏi về nhận định của ông Medvedev, bà Nauert nhấn mạnh rằng quan hệ giữa hai nước đang ở mức thấp nhưng hai bên cần tìm kiếm những lĩnh vực để hợp tác.

Đồng thời phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ từ chối bình luận tuyên  bố của Thủ tướng Nga, cho rằng những biện pháp trừng phạt mới mà Hoa Kỳ áp đặt là tương đương với cuộc chiến tranh thương mại.

"Nếu Nga đã nói như vậy, thì tất nhiên, họ có quyền tuyên bố, còn tôi không thể nói bất cứ điều gì về chủ đề này", — bà Nauert nhấn mạnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала